สดๆ ร้อนๆ จากอินเดีย ทาทาได้เปิดเผยภาพอย่างเป็นทางการของ Tata Harrier คอมแพ็คเอสยูวีที่สร้างบนพื้นฐานเดียวกับ 
Land Rover Discovery Sport โดยรถรุ่นใหม่นี้จะออกขายปี 2019

ค่ายรถยานต์จากแดนภาระดูมีพัฒนาที่ดีขึ้นตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา หลังพวกเขาได้เข้าไปซื้อหุ้นของ Jaguar Land Rover แต่ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญเพิ่งเกิดขึ้น โดยทาทาได้เปิดตัว Tata Harrier รถคอมแพ็ค เอสยูวี คันใหม่ล่าสุด ที่นำเทคโนโลยีตลอดจนโครงสร้างมาจาก Land Rover Discovery Sport ซึ่งหมายมั่นว่ารถคันนี้จะสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่แบรนด์ทาทาได้ดีเยี่ยม

Tata Harrier

ต้นกำเนิดของ Tata Harrier นั้นต้องย้อนกลับไปเมื่อการเผยโฉมรถต้นแบบ Tata H5X ในงาน Auto Expo 2018 โดยรถเวอร์ชั่นขายจริงจะมีแถบไฟ DRL ทรงเพรียวบาง ด้านล่างลงมามีโคมไฟโปรเจคเตอร์ตามสมัยนิยม ควบคู่ไปกับไฟตัดหมอก ถ้าดูผ่านๆ จะรู้สึกว่ามันคล้ายกับ Hyundai Kona ครอสโอเวอร์รุ่นเล็กจาประเทศเกาลีใต้อยู่ไม่น้อย

ด้านการออกแบบข้างรถจะเน้นให้ภาพรวมดูโฉบเฉี่ยว พร้อมด้วยการทำให้เสาโอเปร่าด้านหลังมีกระจกสีดำลากยาวจนถึงท้ายรถ ทั้งนี้ บั้นท้ายได้ออกแบบฉีกแนวไปจากรถรุ่นเก่าๆ ของทาทาจนหมดสิ้น มามาดใหม่ด้วยไฟท้ายแนวยาว อันมีโลโก้ยี่พาดอยู่ตรงกลางคันพอดี ซึ่งเมื่อดูแล้วช่วยให้ตัวรถดูกว้างกว่าปกติ

Tata Harrier

ในแง่หัวใจหลัก Tata Harrier จะติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 ขนาด 2.0 ลิตร Kroytec ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ซึ่งผลิตโดยกลุ่ม FCA จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่หยิบยืมมาจากฮุนได

สำหรับวันออกจำหน่ายเป็นทางการของคอมแพ็คเอสยูวีแดนอินเดีย จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนมกราคม ปี 2019 โดยราคาค่าตัวคาดว่าจะอยู่ราว 719,000 – 944,000 บาท

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่