กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมกา หลังจากวานนี้ รถยนต์  Toyota Granvia  ใหม่ มีข้อมูลมาจากออสเตรเลียถึงความพร้อมในการวางจำหน่ายในไตรมาส 4 แต่ประเทศแรกที่จะขายรถรุ่นนี้กลับเป็นประเทศไต้หวัน ซึ่งมีการเปิดตัวไปวานนี้ 

ในเวอร์ชั่นขายไต้หวัน   Toyota  Granvia   ใหม่ มาพร้อมทรวดทรงแบบที่เราเล่าให้ฟังไปแล้ววานนี้  .. อ่านได้ที่นี่ 

ตัวรถพัฒนาจากรถ   Toyota  Hiace   ใหม่ แต่งหรูให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ด้วยกระจังหน้าพร้อมกันชนหน้าใหม่ ไฟท้ายทรงยาว ต่อเติมความงดงามมากขึ้น 

 

2020 Toyota Granvia
2020 Toyota Granvia

2020 Toyota Granvia

2020 Toyota Granvia

ส่วนในห้องโดยสารได้ รายละเอียดตอบโจทย์ควาหมรูหราทันสมัย ในไต้หวันจะมี 2 เวอร์ชั่น คือ 9 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่ง ตามความต้องการของลูกค้า ในตำแหน่งคอนโซลหน้าได้เครื่องเสียงหน้าจอขนาด 7 นิ้ว การเข้าเบาะแถว 3 ง่ายดายโดยไม่ต้องปรับเบาะ ให้ประตูสไลด์ไฟฟ้าควบคุมด้วยคนขับ 2 ด้าน มาพร้อมปุ่มสตาร์ท และกุญแจรีโมททุกรุ่น 

2020 Toyota Granvia

2020 Toyota Granvia

ในรุ่น 6 ที่นั่ง จะเป็นเบาะ Captian Seat   ทั้งหมด ให้ความสบายในการโดยสารสูงสุด มาพร้อมที่วางขาและพนักพิงศรีษะ สามารถปรับยืดได้ตามความต้องการ จาก Otto man   ภายในรถให้ลำโพง 12 จุด  

อย่างไรก็ดี มีการยืนยันแล้วว่า   Toyota  Granvia   ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลัง 177 แรงม้า ให้แรงบิด 450 นิวตันเมตร เหมือนใน   Toyota Hilux Rocco   พ่วงเกียร์ออโต้ 6 สปีด มาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัว , ระบบป้องกันล่อหมุน,ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน และระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน  รวมถึงยังเสริมความปลอดภัยด้วยแพ็คเกจ   Toyota  Safety  Sense   ด้วย ระบบต่างๆ 

  • ระบบเตือนหลุดออกนอกเลน 
  • ระบบเตือนมุมอับ 
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัตอัจฉริยะ 
  • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ  

 

ส่วนการมาขายในไทย เชื่อว่าอาจจะต้องรออีกสักพัก หลังจาก แนะนำ  Toyota Commuter   ออกสู่ตลาด ประเทศไทย อย่างเป็นทางการ 

 

 

  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่