เอ็มจีรุกตลาดเมืองไทยหนักหน่วง เพราะหลังจากเปิดตัวกระบะรุ่นใหม่ ก็มีคนจับภาพ MG HS คอมแพ็คเอสยูวีรุ่นใหม่ที่จะมาแทน GS วิ่งทดสอบก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

สองปีมานี้ค่ายรถสัญชาติจีนเชื้อชาติอังกฤษน้องใหม่อย่างเอ็มจี ก้าวกระโดดจากแบรนด์ที่คนไทยแทบไม่รู้จัก จนกลายเป็นยี่ห้อรถที่มีคนพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยราคาจำหน่ายของรถแต่ละรุ่นอันคุ้มค่า และมีจุดเด่นสำคัญซึ่งถูกอกถูกใจลูกค้าชาวไทย และอีกไม่นานนักเราจะได้พบกับคอมแพ็คเอสยูวีโฉมใหม่ที่จะมาแทน MG GS โมเดลปัจจุบัน นั่นก็คือ…

MG HS ตัวตายตัวแทนของ GS ที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดจรด มากด้วยเอกลักษณ์ตามสไตล์รถเอ็มจียุคใหม่ โดยล่าสุดมีมือดีถ่ายภาพรถคันทดสอบวิ่งอยู่แถวโรงงานแถบจังหวัดระยอง-ชลบุรี คาดว่าอีกไม่นานนักพวกเราจะได้ยลโฉมรถเต็มตา พร้อมด้วยรายละเอียดสเป็คกับราคาจำหน่าย

สำหรับ HS ที่ขายในเมืองจีนนั้น มีตัวเลือกขุมกำลังอยู่ 2 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบเรียง ขนาด 1.5 ลิตร ให้พลังสูงสุด 169 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร (25.47 กก.-ม.) ที่ 1,700 – 4,400 รอบ/นาที กับเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบเรียง ขนาด 2.0 ลิตร ให้พลังสูงสุด 231แรงม้า (PS) ที่ 5,300 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร (36.68 กก.-ม.) ที่ 2500 – 4,000 รอบ/นาที โดยจะมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือก จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และ เกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 6 จังหวะจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 จังหวะ และระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

MG HS 2018

เจ้าเครื่องสองบล็อกที่กล่าวไปนั้นปัจจุบันก็ติดตั้งอยู่บน MG GS เพียงแต่รถ HS โฉมใหม่ทางวิศวกรได้ปรับปรุงการตอบสนองของเครื่องกับเกียร์ ให้ทำงานสอดประสานได้ลงตัวและลื่นไหลกว่าแต่ก่อน แต่ประเด็นความประหยัดน้ำมันนั้นจะทำได้ดีขึ้นด้วยหรือไม่ต้องรอติดตาม

ใครที่สงสัยว่าเจ้า HS จะตั้งราคามาเท่าเดิมหรือแพงกว่าหรือไม่นั้น เราคาดว่าคงอยู่ในระดับราคาเดิม เพราะทางเอ็มจีต้องชูจุดเด่นความคุ้มค่าซึ่งลูกค้าไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงกว่า แต่ก็ได้รถดีของคุ้มในราคาที่จับต้องได้ต่างจากคู่แข่งแบรนด์อื่น

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่