1

ในที่สุด Suzuki Jimny ก็อวดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ บนดินแดนออสเตรเลียเสียที โดยมีรุ่นเกียร์ธรรมดากับเกียร์อัตโนมัติ ราคาระหว่าง 5.39-5.84 แสนบาท

แฟนรถลุยคันเล็กแห่งออสเตรเลียกำลังจะได้จับจอง Suzuki Jimny ในราคาสบายกระเป๋า ในทั้งในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ด้วยค่าตัว 539,600-584,580 บาท เท่านั้นเอง

Suzuki Jimny ออสเตรเลีย

Suzuki Jimny เจ้ารถลุยทรงคลาสสิกคันเล็กถูกผลิตขึ้นที่โรงงานในญี่ปุ่น ด้วยกำลังการผลิต 60,000 คันต่อปี เพื่อขายในประเทศรวมถึงส่งออกไปยังยุโรป เอเชีย และออสเตรเลีย นั่นหมายความว่าตอนนี้โรงงานต้องเดินเครื่องเกินกำลัง สำหรับการส่งมอบรถถึงมือลูกค้าให้ทันตามกำหนด

Suzuki Jimny ออสเตรเลีย

ในด้านเครื่องยนต์ของ Jimny เวอร์ชั่นแดนจิงโจ้ ใช้เป็นขุมพลังเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร แรงม้าสูงสุด 100 ตัว ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที มีเกียร์ธรรมดา 5 สปีด กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดให้เลือก โดยกำลังจะส่งผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Part-Time

Suzuki Jimny ออสเตรเลีย

นอกจากนี้ สีตัวถังของ Suzuki Jimny แดนออสซี่มีให้เลือกทั้งสิ้น 6 สี ได้แก่ สีเหลือ Kinetic Yellow (หลังคาดำ), สีน้ำเงิน Brisk Blue (หลังคาดำ), สีงาช้าง Chiffon Ivory (หลังคาดำ), สีเขียว Jungle Green, สีเทา Medium Grey และสีขาว Superior White

ส่วนแฟนๆ ชาวไทยที่คิดว่าจิมนี่เวอร์ชั่นไทยจะเปิดราคามาเท่าไหร่นั้น จากข้อมูลที่พอจะบอกได้คือ เมื่อนำราคา Jimny ที่ประกอบทั้งคันจากญี่ปุ่นส่งลงเรือมาไทย บวกภาษีนำเข้า 80% กับภาษีสรรพสามิต 30% จะได้ราคาที่สูงพอสมควร

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่