1

หลังจาก  Suzuki   ประกาศกร้าว อยากจะทำยอดขายให้ดีในอินเดีย ตามที่ประธานบริษัท นาย โอซามุ ซูซกิ ตั้งเป้าจะยึดหัวหาดประเทศอินเดียให้ได้ในปี 2030 ล่าสุดซูซูกิ ลงทุนขยายความต้องการด้วยการลงทุนเพิ่มเติมสำหรับโรงงาานในกุจารัตกว่า 9,000 ล้านรูปี หรือ ประมาณ 4,000 ล้านบาท 

การลงทุนเพิ่มในโรงงานดังกล่าว  เป็นการลงทุนในไลน์การผลิตเพิ่มตเมิ รวมถึงสร้างโรงงานแห่งใหม่  ใกล้กับแห่งเดิมที่ผลิตในปัจจุบัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปยังกลุ่มประเทศยุโรป , แอฟริกาใต้ และส่งกลับไปขายยังประเทศญี่ปุ่น 

ด้านหน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบในการดูแลธุรกิจในกุจารัฐ กล่าาวเปิดเผยว่า การลงทุนในครั้งทาง  Suzuki   มีการซื้อที่ดินแห่งใหม่เพื่อสร้างโรงงาน ซึ่งเมื่อโรงงานสร้างเสร็จจะมีกำลังการผลิตรวมถึง 1.5 ล้านคันต่อไป ภายในกุจารัฐ จังหวัดเดียว 

อย่างไรก็ดีในปัจจุบัน โรงงานที่เมืองนี้ มีการผลิตรถยนต์  Suzuki  Banelo  และ  Suzuki  Swift   ใหม่ เท่านั้น แต่จากแผนการทำตลาดในอนาคต ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Suzuki   และ   Toyota   ในการผลิตรถยนต์   EV   ร่วมกัน อาจทำให้ทางบริษัทรับมือกับความต้องการที่อาจจะเพิ่มขึ้น  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: