หลังจากปล่่อย  Subaru  XV   ใหม่ ออกมา ตั้งแต่เมื่อช่วงปีปีที่แล้ว ทางซูบารุดูเหมือนยอดขายของ   XV   ใหม่ จะยังไม่กระเตื้องเท่าที่ควร แม้ว่ารถรุ่นใหม่จะได้รับความสนใจในการขับขี่อย่างมาก พวกมันตอบโจทย์ในการใช้งานได้อย่างดี และมียอดขายในบางประเทศดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทางซูบารุ เร่งโครงการพัฒนารุ่นไฮบริด 

หลังจากตกเป็นข่าว การเตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก  Dedicated   Model ที่เชื่อว่าจะออกมาในนาม  Subaru  Evoltis    ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา  กระแสข่าวใหม่ยืนยันว่าทางซูบารุ มีแผนในการเปิดตัวรถยนต์   Subaru  Crosstrek Hybrid   หรือ   Subaru XV  Hybrid   โดยจะพร้อมขายอย่างเป็นทางการในปีหน้า 

เบื้องต้นทางซูบารุยืนยันชัดเจนว่าจะมีรถยนต์รุ่นดังกล่าวออกมาวางจำหน่ายจริง ภายในปี  2019 โดยจะใช้พื้นฐานโครงสร้างเดียวกับรถยนต์   Subaru XV   ใหม่  subaru  Global Platform  ที่พัฒนารองรับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และไฮบริดตั้งแต่ที่พัฒนา เรื่องรายละเอียดทางเทคนิคยังไม่มีการเปิดเผยออกมา 

แ่มีการยืนยันว่าทางบริษัทพัมนารถยนต์  Subaru XV  Hybrid   ให้มีความสามารถในการขับขี่เทียบเท่ารุ่นปกติทั่วไป โดยเฉพาะระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ   ซี่งทางบริษัทมีการบอกใบ้เบื้องต้นว่า รถจะสามารถขับได้ด้วยไฟฟ้าล้วน , เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า  ก็ได้ 

ทั้งนี้   Subaru  มีแผนในการเิกผลิตดีเซลแล้วหันมาเอาจริงเอาจังกับระบบเครื่องยนต์ไฮบริดมากขึ้น  หลังจากจับมือเป็นพันธมิตรกับทางโตโยต้า  

โดยก่อนหน้านี้ทางนาย ทาเคชิ ทาชิโมริ  หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค เคยให้ข้อมุลว่า รถไฮบริดของซูบารุ นำเทคโนโลยีมาจาก   Toyota  Prius Prime ทำให้อาจเป็นไปได้ที่มันจะเป็นไฮบริดเสียบปลั้ก มาพร้อมแบตเตอร์ลิเธียมไอออน 8.8 กิโลวัตต์ ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบ  CVT   และ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แต่ยังใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 

ที่มา  Carscoop  

ภาพ   Subaru  XV   รุ่นปี 2018 

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”224″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่