หลังจากมีกระแสข่าวถึงการเตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กรุ่นแรกของซูบารุ ที่เชืื่อว่าน่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ ทางซูบารุดูเหมือนจะเป็นที่สนใจของหลายคน  และมันอาจะเปิดตัวในชื่อ  Subaru Evoltis

ล่าสุด  car and driver   ค้นพบว่าทางซูบารุ ยื่นจดทะเบียนชืื่อ   “Evoltis”   ต่อสำนักงานสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญาในอเมริกา  เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา  และในรายงานจดทะเบียเผยว่าจะใช้ในผลิตภัณฑ์หรือการบริการ ของบริษัท ซึ่งอาจหมายถึง มันเป็นว่าที่รุ่นใหม่ไฟฟ้า ที่หลายคนอาจจะรอคอย 

2017-subaru-impreza-3

ในรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถ ก่อนหน้านี้มีข้อมูลออกมาจากทาง   automotive News  พวกเขาพูดคุยกับ นาย ทาเคชิ ทาชิโมริว่า  หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของซูบารุ พวกเขากล่าวว่า เราได้ใช้เทคโนโลยีไฮบริดของทาง Toyota   มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้  แต่แน่นอนมีการเปลี่ยนการวางเครื่องยนต์มาเป็นในรูปแบบวางตามยาวและใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ แทนการใช้เครืื่องยนต์วางขวางของโตโยต้า 

อย่างไรก็ดี ระบบใหม่ที่ทางซูบารถใช้ ยืนยันในเบื้อวต้นว่าลอกการบ้านมาจากรถยนต์  Toyota Prius Prime   ที่วางขายในอเมริกา ซึ่งตัวรถรุ่นดังกล่าวมีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และ ใช้เกียร์แบบ   ECVT   ตอบเรื่องการขับขี่ 

แต่ทางด้าน Car and Driver   กล่าวต่อไปว่า  เป็นไปได้สูงที่ทาง   Subaru  อาจจะพัฒนา   Subaru  Evoltis  ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบไฟฟ้า คล้ายระบบ   Toyota  E Four  โดยมันอาจจะมีกำลังเพียง 121 แรงม้า และขับด้วยไฟฟ้าล้วนเพียง 40 ก.ม. คล้ายกับในพรีอุส 

 

ภาพ 2016 Subaru  Impreza

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่