Subaru WRX tS และ WRX Wagon tS ร่างพิเศษซีดานและวากอนสมรรถนะสูง เผยโฉมไทยแล้ววันนี้ที่งาน “BIG Motor Sale 2023” ราคาเริ่มต้น 3,469,000 บาท

Subaru WRX tS และ WRX Wagon tS คือรถ WRX รุ่นพิเศษ ที่ได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติมโดย STI จึงเป็นที่มาของชื่อ ‘Tuned by STI หรือ tS’ ซึ่งความแตกต่างหลักๆของมัน เมื่อเทียบกับตัวรถร่างต้น หลักๆแล้วก็จะอยู่ที่การเพิ่ม ตัวเลือกโหมดการขับขี่ขั้นสูง Subaru Intelligent Drive (SI-DRIVE) เข้าไป

โดยสำหรับฟังก์ชันใหม่นี้ จะทำให้ให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ปรับสไตล์การทำงานของคันเร่งได้ตามความต้องการ 3 โหมด ได้แก่ โหมด Intelligent หรือโหมดประหยัดน้ำมัน, โหมด Sport หรือโหมดที่จะเพิ่มอัตราการตอบสนองของคันเร่งให้ฉับไวติดเท้ามากขึ้น และยังให้ความกระฉับกระเฉงในการเปลี่ยนเกียร์ที่เร็วขึ้นอีก 30%

และสุดท้ายคือโหมด Sport Sharp ที่จะมีการการเปลี่ยนเกียร์ขึ้นหรือลงที่เร็วเป็นพิเศษขึ้นไปอีกขึ้น ซึ่งกล่าวได้ว่าเร็วกว่าโหมดปกติ (Intelligent) ถึง 50 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบช่วงล่างปรับความหนืดไฟฟ้า Electronic Control Dampers ซึ่งจะคอยปรับเปลี่ยนค่าความแข็ง-อ่อน ในการยืดยุบของช่วงล่างได้ตามโหมดการขับขี่ที่ผู้ใช้เลือกไว้ และยังสามารถเลือกปรับเซ็ทการทำงานของระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัย คันเร่ง ช่วงล่าง และอื่นๆได้อีก ในโหมดการขับขี่แบบส่วนตัว

ด้านงานตกแต่ง หากมองจากภายนอก ตัวรถจะไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงไปจากเรุ่นปกติเท่าไหร่นัก* นอกไปเสียจากโลโก้ tS ด้านท้ายรถ, ล้ออลูมิเนียมอัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว, ท่อไอเสียคู่แบบสปอร์ตขนาดใหญ่, กันชนหน้าโครเมียมของ Wagon ทำให้ดูสะดุดตาบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น

แต่ขณะที่งานตกแต่งภายนอก แทบไม่แตกต่างจากเดิม ทว่างานตกแต่งภายในของตัวรถทั้งสองรุ่น จะมาพร้อมกับการตกแต่งภายในด้วยหนังกลับทูโทนสีเทาและสีดำ พร้อมด้วยการเดินด้ายสีแดงและเน้นลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ทั่วทั้งคัน, และพวงมาลัยหุ้มหนังฝัง โลโก้ STI อยู่บนพวงมาลัยและจอแสดงผลสำหรับคนขับ

*ส่วนที่เห็น WRX Wagon tS ตัวโชว์ในงาน ที่เห็นมาพร้อมกับชุดสเกิร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลัง และล้อลายพิเศษ ทั้งหมดล้วนเป็นของแต่งที่ทาง ทีซี ซูบารุ ติดตั้งเพิ่มเอง เพื่อให้ลูกค้าได้เก็บเป็นไอเดีย หรือวางแผนหาของแต่งเพิ่มจาก STi

นอกนั้นในด้านรายละเอียดทางเทคนิค Subaru WRX tS และ WRX Wagon tS ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลัง 275 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที มาพร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตรและกราฟแรงบิดที่กว้างขึ้นด้วย ที่ 2,000–5,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ CVT และระบบ Paddle Shift 8 สปีด ทำงานควบคู่กับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร Symmetrical All Wheel Drive

พร้อมเสริมความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี EyeSight Advanced Driver Assist ใหม่ได้รับการปรับปรุงด้วยมุมมองภาพที่กว้างขึ้นและการปรับปรุงประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ที่ให้ขอบเขตการทำงานที่กว้างขึ้น ระบบเสริมแรงเบรกแบบไฟฟ้าช่วยเพิ่มการตอบสนองและประสิทธิภาพของเบรก โดยเฉพาะในช่วงหยุดรถกะทันหัน ฟังก์ชั่นการป้องกันการออกนอกเลนได้รับการปรับปรุงเพื่อให้การช่วยเหลือที่ราบรื่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

นอกจากนี้นี้ Adaptive Cruise Control ที่ทำงานร่วมกับ Lane Centering Function ป้องกันการออกนอกเลนครอบคลุมถึงทางโค้งเล็กน้อย Pre-collision Breaking เพิ่มฟังก์ชัน Emergency Steering ช่วยควบคุมพวงมาลัยที่ความเร็วต่ำช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ

ตัวเลือกสีและราคาของ WRX และ WRX WAGON

WRX และ WRX Wagon ร้อนแรงยิ่งขึ้นด้วยเฉดสีใหม่ พร้อมให้สั่งซื้อแล้วในประเทศไทย

ไลน์อัพของ WRXราคาขายปลีกแนะนำออพชั่นแพครวม
WRX 2.4 MT2,875,200 บาท433,800 บาท3,309,000 บาท
WRX 2.4 CVT EyeSight2,975,200 บาท433,800 บาท3,409,000 บาท
WRX 2.4 CVT EyeSight tS3,275,200 บาท433,800 บาท3,709,000 บาท
WRX 2.4 CVT Wagon EyeSight2,895,200 บาท433,800 บาท3,329,000 บาท
WRX 2.4 CVT Wagon EyeSight tS3,035,200 บาท433,800 บาท3,469,000 บาท

WRX และ WRX Wagon มีให้เลือกในสี Solar Orange Pearl (สำหรับ WRX ซีดานเท่านั้น), Crystal White Pearl (สำหรับ WRX Wagon เท่านั้น), Ceramic White, Ignition Red, Sapphire Blue Pearl พร้อมด้วยสียอดนิยมตลอดกาล WR Blue Pearl, Ice Silver Metallic, Magnetite Grey Metallic, และ Crystal Black Silica*

*สีและราคาที่มีวางจำหน่ายขึ้นอยู่กับความพร้อมในสต๊อก

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่