1

แม้จะยืนยันว่า Subaru WRX รุ่นใหม่ล่าสุด จะไม่มีร่าง STi ออกมา แต่ทางค่ายก็ยังคงเลือกที่จะทำร่างพิเศษที่เหนือกว่าตัวธรรมดาของมันออกมาเรื่อยๆ และล่าสุดกับ “WRX TR” ที่เราจะได้เห็นกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ต่างจาก Subaru WRX tS ที่พึ่งเปิดตัวในบ้านเราไปเพียงไม่นาน ดูเหมือนว่าสำหรับตัวรถ TR Specs ครั้งนี้ จะไม่ได้มีความแตกต่างจากตัวรถร่างต้น เพียงแค่เรื่องของระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการปรับจูนใหม่ ให้ตัวรถมีอัตราการตอบสนองของเครื่องยนต์ที่ดิบ ดุดันขึ้น รวมถึงช่วงล่างที่ได้รับการปรับเซ็ทใหม่ และใส่อุปกรณ์ตกแต่งจุกจิกเพียงเล็กน้อยเข้าไปเท่านั้น

เพราะจากทีเซอร์ล่าสุดที่ทางค่ายพึ่งทำการปล่อยออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน เผยให้เห็นว่า มันจะมาพร้อมกับเบาะนั่งใหม่จาก Recaro ที่ดูหวือหวา และสะดุดตาน่าใช้กว่าเบาะเดิมติดรถขึ้นมาก และในขณะเดียวกัน ชุดล้อเอง ก็เป็นแบบใหม่ ซึ่งให้ลวดลายที่ดูซับซ้อนขึ้นกว่าเดิม

สุดท้ายคือระบบเบรก ที่นอกจากจะมีการอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรก ให้กลายเป็นแบบ 6 พอท จาก Brembo แล้ว ตัวจานเบรกเอง ก็เหมือนจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วย

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าในความเป็นจริงแล้ว เจ้า WRX TR จะเคยถูกจับภาพได้มาแล้วก่อนหน้านี้ครั้งหนึ่ง ขณะที่มันยังอยู่ในร่างต้นแบบ ซึ่งทุกท่านสามารถชมภาพได้ที่นี่ และจะพบว่า นอกจากชิ้นส่วนชุดล้อที่เราระบุไป งานออกแบบเปลือกนอกของมัน โดยเฉพาะชุดกันชนรอบคัน กลับไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงใดๆเลยทั้งสิ้น

และจากข้อมูลโดยสื่อต่างประเทศ ยังระบุอีกว่า ท้ายที่สุดแล้วเจ้า TR เอง ก็อาจจะไม่ได้รับการปรับปรุงใดๆในส่วนของการเพิ่มพละกำลังจากเครื่องยนต์เช่นกัน เต็มที่อาจจะมีแค่เพียงการปรับจูนการทำงานของระบบคันเร่งใหม่ และปรับเซ็ทช่วงล่างใหม่ ให้รับกับชุดล้อ และระบบเบรกที่ใหญ่ขึ้นก็เท่านั้น

ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดของตัวรถ จะเป็นไปอย่างที่ข้อมูลข้างต้นระบุไว้หรือไม่ ? รอชมคำตอบกันวันที่ 7 ตุลาคม นี้ ครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่