1

ผ่านไปเพียง 1 วัน หลังการปล่อยทีเซอร์ในแคนาดา ล่าสุดกลับมีคนพบว่า Subaru WRX TR Specs ถูกนำไปขึ้นทะเบียนเตรียมขายในออสเตรเลีย แถมยังมีภาพหลุดออกมาแบบชัดๆเต็มๆคันอีกด้วย

สำหรับรูปที่ทุกท่านเห็นกันอยู่ในขณะนี้ คือภาพของ Subaru WRX รุ่นย่อยใหม่ ที่สื่อท้องถิ่นพบว่าทางค่ายได้แนบไว้กับชุดเอกสารที่ยื่นให้กับหน่วยงานรัฐประเทศออสเตรเลีย เพื่อขออนุมัติเตรียมนำรถรุ่นนี้ไปทำตลาดในประเทศดังกล่าว

โดยหากเทียบความแตกต่างจากตัวรถรุ่นปกติ เจ้า WRX TR Specs ก็จะมาพร้อมกับงานตกแต่งภายนอกที่แตกต่างไปจากเดิมหลายจุด ทั้ง ชุดล้อแบบใหม่ ซึ่งให้ลวดลายที่ดูซับซ้อนขึ้นกว่าเดิม แถมยังเป็นล้อขนาด 19 นิ้ว จากเดิม 18 นิ้ว และรัดด้วยยาง Bridgestone Potenza S007 ขนาด 245/35 R19

ส่วนระบบเบรกเอง นอกจากการอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกหน้าเป็นแบบ 6 พอท ด้านหลัง 4 พอท ก็มีการขยายขนาดไซส์จานขึ้น เป็น 340 มิลลิเมตร ทางด้านหน้า และ 326 มิลลิเมตรทางด้านหลัง ซึ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 24 มิลลิเมตร และ 36 มิลลิเมตร ตามลำดับหน้า-หลัง

ด้านงานตกแต่งชิ้นส่วนรอบคันอื่นๆ ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเลยสักนิด ทั้งกันชนหน้า สเกิร์ตข้าง กันชนท้าย แม้แต่ปลายท่อไอเสีย เว้นเพียงจุดเดียวคือ การให้สปอยเลอร์หลังทรงสูง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เดียวกับ WRX STi ในโฉมก่อนๆ แม้ว่ามันจะไม่ได้ใช้ชื่อ STi ก็ตาม

นอกนั้นในด้านขุมกำลัง หากอิงตามเอกสาร มันก็ยังคงใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 4 สูบนอน ขนาด 2.4 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ที่ยังคงให้แรงม้าสูงสุด 275 PS ที่ 5,600 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 2,000 – 5,200 รอบ/นาที ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม

โดยระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกเพียงแบบเดียวเท่านั้น นั่นคือแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เพื่อถ่ายทอดกำลังเครื่องไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD พร้อมระบบเซนเตอร์ดิฟท์ และ เฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

และเช่นเดียวกับ Subaru WRX tS ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนักก่อนหน้านี้ มีความเป็นไปได้อยู่ไม่น้อยที่ Subaru WRX TR เอง ก็อาจจะถูกนำมาเปิดตัวในประเทศไทยของเราด้วยเช่นกัน แต่มันอาจจะเกิดขึ้นภายในช่วงกลางปีหน้า ส่วนราคาจะมีการปรับเพิ่มจากเดิมสักเท่าไหร่ ? ก็ต้องรอติดตามดูกันต่อไปครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่