ซูบารุ คอร์ปอเรชั่น (ซูบารุ) ประกาศเรียกคืนรถยนต์ทั่วโลก อันคาดการณ์ว่าสปริงวาล์วและจอแสดงผลข้อมูลโดยรวมบกพร่อง

การเรียกคืนรถยนต์ที่สปริงวาล์วบกพร่อง

การเรียกคืนรถยนต์ที่สปริงวาล์วบกพร่อง เป็นมาตรการพึงระวังความเป็นไปได้อันเกิดจากการที่สปริงวาล์วที่อยู่ในสภาวะการทำงานสูง ในสภาวะดังกล่าวสปริงวาล์วอาจแตกตัวภายในห้องเครื่อง และเกิดเสียงรบกวนออกมาจากเครื่องยนต์ เครื่องยนต์ดับ หรือไม่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้

Subaru  XV   รุ่นที่ได้รับผลกระทบ

โดยรถที่ได้รับผลกระทบจากในการเรียกตรวจสอบครั้งนี้ เป็นรถยนต์ซูบารุที่ผลิตขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2555 จนถึง 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 (รถที่ติดตั้งเครื่องยนต์ FA20/FB20)  ได้แก่

รุ่นปี   รุ่นรถ
2013  Subaru BRZ
2012-2014 Subaru Outback
2012-2014 Subaru Forester
2012-2014 Subaru XV / Impreza

การเรียกคืนรถยนต์ที่จอแสดงผลข้อมูลโดยรวมบกพร่อง

ในเวลาเดียวกัน ซูบารุประกาศเรียกคืนรถยนต์ ซูบารุ เลกาซี และซูบารุ เอาท์แบ็ค รุ่นปี 2018 ที่ผลิตขึ้นก่อนวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2561 อันมีจอแสดงผลข้อมูลโดยรวมบกพร่อง

คำสั่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อาจส่งผลต่อความแม่นยำของข้อมูลที่แสดงบนจอแสดงผลข้อมูลโดยรวม อาทิ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหลือ และระยะทางที่รถยนต์สามารถวิ่งต่อไปได้ ซูบารุได้ออกมาตรการพึงระวังนี้เพื่อที่จะมั่นใจว่าข้อมูลที่ปรากฎขึ้นบนเกจวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง และข้อมูลระยะทางที่รถยนต์สามารถวิ่งต่อไปได้จะมีความถูกต้องแม่นยำ

สำหรับลูกค้า ของ มอเตอร์ อิมเมจจาก ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม   จะได้รับแจ้งการเรียกคืนนี้ โดยมอเตอร์ อิมเมจจะดูแลลูกค้ากลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวอย่างใกล้ชิดในการเปลี่ยนสปริงวาว์ล และชิ้นส่วนอื่นๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่