หลังจากทางซุบาุร เปิดตัวครั้งแรกในโลก ต้นแบบว่าที่รถยนต์  Subaru  Levorg  ใหม่ ที่มีกำหนดออกมาขายในปีนี้ ล่าสุดทางซูบารุเอาใจพ่อบ้านรักเรื่องสมรรถนะการขับขี่ด้วยรุ่นพร้อมแรง  STI   ในชื่อ  Subaru Levorg Prototype Sti เพิ่งเผยโฉมออกมาในงาน  Tokyo Auto Salon 2020

Subaru Levorg Prototype Sti   เป็นการตอบโจทย์รถซูบารุ เลเวิร์กใหม่ ที่จะมาพร้อมสมรรถนะการขับขี่มากขึ้น และเรือนร่างที่หล่อเหลาถูกใจพ่อบ้านขาซิ่งทั้งหลายอย่างแน่นอน

Subaru Levorg Prototype Sti

ตัวรถภายนอกได้รับการสวมชุดแต่งใหม่ที่มีความหล่อมากขึ้นตั้งแต่ด้านหน้า ด้วยชุดสเกิร์ตและชายล่างเพิ่มขึ้นจากเดิม ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง ด้านข้างติดตั้งล้ออัลลอยใหม่ขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมลวดลายที่ดูสปอร์ตขึ้น

ด้านหลังให้ชุดดิฟฟิวเซอร์ ตอบการขับขี่ลดลมวนทางด้านท้าย ทั้งยังดูซิ่งมากขึ้น รถรุ่นนี้ไม่ได้เพิ่มสปอร์ยเลอร์ให้ดูใหญ่เทอะทะ เน้นความสะอาดตาตอบโจทยลูกค้า ให้ภาพลักษณพร้อมซิ่งดูเนียนไปในทางเดียวกัน

รายละเอียดทางด้านเครื่องยนต์ยังไม่ได้รับการเปิดเผยจากทาง Subaru  Cooperation  มีการคาดการณ์ว่า รถรุ่น Sti   จะคล้ายในรุ่นปัจจุบัน คือติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่มีแรงม้ามากกว่ารุ่นปกติทั่วไป

Subaru Levorg Prototype Sti

Subaru Levorg Prototype Sti

Subaru Levorg Prototype Sti

Subaru Levorg Prototype Sti

Subaru Levorg Prototype Sti

ทางซูบาุรได้แย้มข้อมูลบางส่วนว่า ทางซูบารุเตรียมติดตั้งโหมดการขับขี่ หรือ  Drive Mode Select   แบบใหม่ล่าสุด ที่สามารถปรับตามอารมณ์การขับขี่ได้ตามความต้องการ  ระบบจำปรับการตอบสนองของเครื่องยนต์, ปรับตั้งความสามารถของพวงมาลัยและการตอบสนองของชุดเกียร์ รวมถึงยังช่วยเซทระบบกันสะเทือน รวมถึงวิธีการขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้ตรงความต้องการในการขับขี่มากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ Subaru  Levorg  ใหม่ มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 ปีหน้าในญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้ในช่วงงาน   Tokyo Auto Salon 2020   ทางซูบารุเผยว่า รถรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ แต่คาดว่าจะไม่ใช่ในเวอร์ชั่น Sti  ที่เน้นจับตลาดสมรรถนะ

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่