ช่วงต้นปีที่ผ่านมาถ้าใครได้ไปเดินเที่ยวชมงาน Bangkok Motor Show 2017 ในบูทของซูบารุได้มีการนำ Subaru Impreza โมเดลล่าสุดมาจอดโชว์ ซึ่งตอนนั้นหลายคนต่างคิดว่ามันคงเตรียมมาขายในบ้านเราแน่นอน แต่เมื่อไม่นานมานี้เราได้มีโอกาศคุยกับผู้บริหารสิงคโปร์ จึงได้คำตอบว่าเจ้า Impreza ตัวใหม่จะไม่มีจำหน่ายในไทย

 

 

มีผู้บริโภคจำนวนหนึ่งหวังอยากให้ Impreza มาจำหน่ายในไทยอย่างมาก เนื่องจากมันเป็นรถยนต์ระดับ C-Segment เพียงรุ่นเดียวที่มอบระบบขับเคลื่อน AWD อีกทั้งแพล็ตฟอร์มใหม่ที่ถูกใช้เป็นพื้นฐานของรถซูบารุโมเดลใหม่เช่น XV และ Impreza นั้นยังมอบความแข็งแกร่งแถมด้วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ให้มากกว่าเดิม ที่สำคัญเลยคือเรื่องความสวยงามที่ถูกออกแบบในชื่อ Dynamic x Solid ที่ยังคงเอกลักษณ์ กระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยม ไฟหน้าตาเหยี่ยว (Hawk-eye) ไว้ แต่จะดูสปอร์ตมากขึ้นด้วยสัดส่วนตัวรถที่แบนกว้าง รวมถึงเส้นสายด้านข้างตัวถังคมชัดและมีมิติ

 

Subaru-impreza--sg001

 

แต่จากการที่เราได้บินไปร่วมกิจกรรม Mediacorp Car Challenge 2017 ที่สิงคโปร์ ซึ่งได้เข้าสัมภาษณ์ผู้บริหารของตันจงกรุ๊ปผู้จัดจำหน่ายรถซูบารุอย่างเป็นทางการในไทย ในประเด็นที่ว่าพวกเขาจะนำ Subaru Impreza เข้ามาจำหน่ายพร้อมกับ XV ใหม่หรือไม่ โดยคำตอบที่ได้นั้นอาจทำให้สาวกดาวลูกไก่เซ็งไปตามกันคือ “ไม่นำเข้ามา” พร้อมกับให้เหตุผลว่า Impreza ใหม่นั้นถูกผลิตที่ญี่ปุ่น ดังนั้นหากมีการจำหน่ายในไทยก็ต้องนำรถจากญี่ปุ่นไปขาย ซึ่งจะเจอปัญหาเพดานภาษีที่สูงจนไม่สามารถทำราคาให้เหมาะสมได้

 

subaru-impreza-motorshow-2017 (4)

 

อย่างไรก็ตามแฟนซูบารุไม่ต้องเสียใจไป เพราะปลายปีนี้ในงาน Motor Expo 2017 จะมีครอสโอเวอร์เอสยูวีรุ่นล่าสุดอย่าง XV โมเดลใหม่มาให้จับจองเป็นเจ้าของแน่นอน ซึ่งในส่วนของราคานั้นยังไม่ได้เคาะออกมาเป็นทางการ แต่เราคาดว่าจะไม่สูงไปว่า 1.4 ล้านบาท เพราะหากเกินกว่านั้นจะไปทับไลน์ของ Forester เอสยูวีคันโตจนไม่สามารถขาย XV ได้ นอกจากนี้อุปกรณ์ความปลอดภัยติดรถที่ให้มาอย่าง EyeSight ก็ต้องรอลุ้นอีกทีว่าจะมีมาหรือไม่

 

2017-subaru-impreza-sport-and-g4-sedan-detailed-before-japan-launch-109864_1

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่