เงียบหายไปนานสำหรับค่ายรถยนต์ประเทศเกาหลี ล่าสุดเราได้รับรายงานว่าทาง   Ssangyong เตรียมจะเปิดตัวเจ้ารถยนต์กระบะในประเทศไทยในงานมอเตอร์โชว์ โดยจะเผยโฉม   Ssangyong Actyon Sport   ที่วางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกครั้งแรกในไทย

หารเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ เราได้ทราบมาจากแหล่งข่าวภายในของ   Ssangyong  ว่าในงาน มอเตอร์โชว์ 2017 ที่กำลังจะเริ่มต้นในสัปดาห์หน้าทาง   Ssangyong   จะเปิดตัวรถกระบะ  Ssangyong Actyon Sport  ใหม่ นับเป็นครั้งแรกของทางบริษัทรถยนต์สัญชาติเกาหลีที่หันมาเอาดีทางด้านรถกระบะ โดยปัจจุบันรถรุ่นนี้วางจำหน่ายในนิวซีแลนด์ และ ออสเตรเลีย  รวมถึงอีกหลายประเทศทั่วโลก

โดยรถยนต์   Ssanyong Actyon Sport   มาพร้อมความเป็นรถกระบะสำหรับใช้งานในวันว่างมาพร้อมเรือนร่างแบบ 4 ประตู ตัวรถให้ความมสามารถในการใช้งานพร้อมลุย ตอบการออกแบบด้วยความหรูหราด้วยในตัว ใช้ทรวดทรงแบบรถยนต์อเนกประสงค์มาตอบโจทย์ มีความยาวตลอดคัน 4,990 มม. กว้าง 1,990 มม. สูง 1,790 มม. ให้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ภายในห้องดดยสาร ออกแบบให้มีความสบายในการเดินทา งไม่เหมือนกับกระบะทั่วไป นั่งสบายด้วยระบบช่วงล่างทางด้านหน้าแบบปีกนกอิสระ 2 ชั้น และช่วงล่างด้านหลังแบบ 5  Link 

ส่วนเครื่องยนต์ในเวอร์ชั่นออสเตรเลียมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร  LxDi  ให้กำลังสูงสุด 131 กิโลวัตติ ทำแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร  มีทั้งรุ่นแกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด  แต่ในเมืองไทยได้รับรายงานว่าเป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร อาจจะมีความแตกต่างจากสเป็คออสเตรเลียอยู่บ้าง โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

สำหรับ  Ssangyong Actyon   ใหม่ เบื้องต้นทาง   Ssangyong   ประเทศไทย ประกาศราคาจำหน่ายที่ 1.68 ล้านบาท เป็นกระบะแบบนำเข้าทั้งคัน

โดยทาง   Ssangyong  ไม่ได้วางเป้าหมายในการขาย แต่มาโชว์ในงานมอเตอร์โชว์ เนื่องจากทาง Ssangyong Motor  ประเทศเกาหลี สนใจจะมาตั้งฐานการผลิตในภูมิภาคเพื่อทำการจัดจำหน่ยและส่งออก

 

ภา่พ Ssangyong Korando Sport / Actyon Sport  รุ่นปี 2012

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่