กลางปีนี้จะมีคอมแพ็คคาร์เปิดตัวสู้กันถึง 2 ยี่ห้อ หนึ่งในนั้นคือ Mazda 3 2019 ที่ล่าสุดมีคนถ่ายภาพรถทดสอบพรางตัว แสดงให้เห็นว่ามีครบทั้งรุ่นซีดาน และแฮทช์แบ็ค

ปี 2019 คือช่วงเวลาอันดุเดือดของตลาดรถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็ค C-Segment โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Mazda 3 2019 รถจากเมืองฮิโรชิม่า ที่มีความงดงาม ทันสมัย อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี Skyactiv กับสมรรถนะที่ขึ้นชื่อเรื่องการขับขี่ แต่มันก็มีคู่แข่งตัวโหดเป็น Toyota Corolla Altis ที่จะเปิดตัวไล่เลี่ยกัน…

Spyshot Mazda 3 2019
Spyshot Mazda 3 2019

ล่าสุดมีคนถ่ายภาพของ Mazda 3 โฉมใหม่ วิ่งพรางตัวทดสอบบนถนนประเทศไทยแล้ว ซึ่งรถกำลังแวะปั้มน้ำมันเพื่อเติมเชื้อเพลิงพร้อมกับพักรถ เบื้องต้นมีครบทั้งตัวถังซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบ็ค 5 ประตู

สำหรับรายละเอียดรุ่นย่อยนั้นคาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนให้ต่างจากโฉมปัจจุบัน ส่วนคำถามว่าในช่วงเปิดตัวนั้นจะมีขุมพลังเบนซิน Skyactiv-X เข้ามาเลยหรือไม่นั้น เราเองคิดว่ามาสด้าคงยังไม่เอาเข้ามา เพราะขนาดที่ยุโรปและสหรัฐฯ เครื่องยนต์บล็อกใหม่ก็ยังไม่มีบรรจุอยู่ในตัวเลือก

อย่างไรก็ตาม เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Skyactiv-G ที่ประจำการอยู่บนเจ้า 3 โฉมปัจจุบัน คาดว่ายังคงติดตั้งให้มาในรถโฉมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งใครที่หวังอยากใช้เครื่อง Skyactiv-X คงต้องรอประมาณ 1 ปี หรือมากกว่านั้น จนกว่ามาสด้าจะมั่นใจถึงเสถียรภาพของเครื่องในระยะยาว

เครดิตภาพจาก คุณ Nunu Panu Lim กลุ่ม Thai Mazda CX-5 Club

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่