ถ้าเป็นเมืองไทยโจรมักชอบขโมยยางอะไหล่ของรถกระบะกับพีพีวี แต่นั่นไม่ใช่กับหัวขโมยแห่งนิวยอร์ค ที่มักออกตระเวณหักกระจกมองข้างของรถหรู…

บ้านเรามักมีข่าวว่ารถกระบะ หรือรถพีพีวี ถูกถอดขโมยยางอะไหล่กันเป็นว่าเล่น ทำเอาเจ้าของเสียอารมณ์เสียทรัพย์ไปพร้อมกัน และล่าสุดก็หนักถึงขั้นขโมยถอดล้อทั้ง 4 วง ออกไป เหลือเพียงแท่นตั้งรถไว้ให้ดูต่างหน้า แต่หากเป็นที่นิวยอร์คโจรที่นั่นมีเป้าหมายต่างออกไป โดยมุ่งไปที่การขโมยกระจกมองข้างของบรรดารถหรูหรือรถสปอร์ตราคาแพง

จากการรายงานของ New York Post เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม ถึง 26 เมษายน ปี 2019 มีรถยนต์จำนวน 18 คัน ถูกขโมยกระจกมองข้างไปเสียดื้อๆ โดยส่วนใหญ่เป็นรถยี่ห้อหรูทั้งนั้น ได้แก่ Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porsche และ Lexus ซึ่งหลายๆ คันมีกล้องติดตั้งอยู่ใต้กระจกมองข้าง แน่นอนว่าราคาอะไหลแพงถึง 1,500-2,000 เหรียญฯ (ราว 48,000-64,000 บาท)

กระจกมองข้าง

ต้องบอกว่าปัจจุบันรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ต่อให้ไม่ใช่แบรนด์หรูยี่ห้อดัง ก็เริ่มมีการติดตั้งกล้องมองภาพที่ใต้กระจกจกมองข้าง ซึ่งใช้เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยต่อการขับขี่รถ แน่นอนว่าเป็นอะไหล่ของรถญี่ปุ่นอาจไม่แพงเท่ายี่ห้อยุโรป แต่มันก็สามารถขายในตลาดอะไหล่มือสองได้ราคาอยู่ดี

เราหวังว่าข่าวนี้จะเป็นเพียงการนำเสนอเรื่องราวแปลกๆ เท่านั้น ไม่ได้เขียนเพื่อชี้ช่องทางให้มิชฉาชีพเอาแนวคิดนี้ไปใช้เพื่อขโมยกระจกมองข้าง จากรถยนต์ที่อยู่บนท้องถนนของเมืองไทยแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่