ดูเหมือนว่าการร่วมมือระหว่างเบนซ์กับนิสสัน ในการผลิตกระบะ X-Class กับ Navara จะไม่ได้ไปต่อ เพราะมีข่าวว่าเบนซ์เตรียมยุติสัมผัสในการทำรถรุ่นต่อไปแล้ว

ใครที่เคยบอกว่าจะเอานิสสัน นาวาร่า มาจับแต่งใหม่ให้เป็นกระบะเบนซ์ เอ็กซ์ คลาส คงต้องรีบหาชุดแต่งมาโมดิฟายให้เร็วขึ้น เพราะมีข่าวว่าเบนซ์กับนิสสันเตรียมแยกทางผลิตกระบะร่วมกัน โดยรถกระบะ X-Class เจนฯ ต่อไปจะถูกพัฒนาด้วยค่ายดาวสามแฉกเพียงผู้เดียว

Nissan Navara 2019
Mercedes-Benz-X-Class-Official014

จากการรายงานของสื่อเยอรมัน German business magazine ระบุว่าเบนซ์และนิสสันจะยุติการพันธมิตรกัน หลังจากที่ค่ายเยอรมันได้กระโดดมาจับมือกับค่ายญี่ปุ่น เพื่อหวังดันให้เกิดรถกระบะพันธุ์หรูลุยตลาดที่กำลังโตให้เร็วที่สุด ด้วยการใช้เงินลงทุนน้อยแถมประหยัดเวลาในการพัฒนา

อีกหนึ่งสาเหตุของการยกเลิกการเป็นพันธมิตรของทั้งสองบริษัท เกิดขึ้นจากการที่
Carlos Ghosn อดีตผู้บริหารระดับสูงของนิสสันถูกขับออกจากตำแหน่ง จึงทำให้ข้อตกลงที่เคยตกลงกันไว้ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้

Mercedes-Benz-X-Class-Official008

ทั้งนี้ ในอนาคต Mercedes-Benz X-Class เจนฯ ต่อไปยังไม่มีความชัดเจนมากนัก เพราะรถรุ่นปัจจุบันถูกผลิตขึ้นจากโรงงานนิสสันที่ประเทศสเปน แต่ตัวต่อไปของ X-Class ยังคงเป็นปริศนาว่าทางเบนซ์ยังจะพัฒนาต่อไปคนเดียว หรือหาพันธมิตรใหม่เป็นใครกันแน่

ดังนั้น เบนซ์จึงมีทางเลือกเพียง 3 แบบเท่านั้น ได้แก่ 1.พัฒนากระบะด้วยตนเอง 2.ออกจากตลาดกระบะ และ 3.หาพันธมิตรใหม่ ซึ่งผลลัพธ์จะออกมาเป็นเช่นไรนั้นคงต้องรอดูกันอีกที

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่