เครื่องยนต์เรียกว่าเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ ปัจจุบันเครื่องยนต์ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ในการขับขี่ดีขึ้น ประหยัดและรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น แต่คงไม่ใช่กับสายการผลิตในโรงงานและมีเพียง   Ford   ที่คิดว่า ถ้าเครื่องยนต์ปัจจุบันมีประสิทธิภาพ ทำไมไม่ทำโรงงานที่ผลิตเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตามไปด้วย

โรงงาน   Ford Dagenham   เป็นโรงงานใหม่ที่สำคัญ มันเป็นโรงงานที่ผลิตเครื่องยนต์   Ford Ecoblue   ขุมพลังใหม่ล่าสุดของค่ายวงรีสีน้ำเงิน ซึ่งมันไม่เพียงแค่เดินสายการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังผลิตอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Ford   เพิ่งประกาศว่า ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซล   Dagenham  นั้นเพิ่งจะสามารถลดการใช้พลังงานและน้ำลงได้ถึงร้อยละ  50   โดยศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลนี้ใหญ่ที่สุดในโลก และปัจจุบันผลิตเครื่องยนต์  Ford TDCi   ขนาด 1.8  ลิตร ด้วยกำลังการผลิตปีละ 350,000 เครื่อง และเชื่อว่าจะเพิ่มกำลังการผลิตได้ 500,0000 เครื่อง เมื่อเข้าสู่การพัฒนาโรงงานในระยะที่ 2

โดย Ford   เปิดเผยว่าเดิมทีในปี  2011  ด้วยการใช้น้ำเพียง 17.5 ล้านลิตร โดยในจำนวนนี้กว่า 16 ล้านลิตร ใช้ในสายการผลิตเครื่องยนต์ใหม่ของฟอร์ด ในขั้นตอนที่เรียกว่า   MQE  นอกจานี้ น้ำยั้งถูกปั้มไปทั่วโรงงาน เพื่อลดพลังงานของเครื่องปรับอากาศ ในโรงงาน โดยในตอนนี้ได้ติดตั้งการปรับอากาศในโรงงานใหม่ โดยใช้ ระบบเพียง 3 ตัวเท่านั้น และสามรถลดกำลังจากการใช้กำลัง 188 กิโลวัตต์ ในปี 20114 ลงมาเหลือ 92 กิโลวัตต์ ในปี 2016

รวมถึงติดตั้งชุดหลอดไฟ LED  ทั่วทั้งโรงงานใหม่ สามารถช่องลดการใช้พลังงานได้ถึง 750,000 กิโลวัตต์ ต่อปีเลยทีเดียว รวมถึง  Ford   ยังทำให้เครดิตทางด้านสิ่งแวดล้อมของเขาดีขึ้น ด้วยระบบ  Zero Landfill   หรือไร้ขยะจากโรงงาน ซึ่ง Ford   ยังมีภารกิจที่ต้องทำในดรงงานอีกกว่า 11 แห่งในยุโรป

ปัจจุบันเครื่องยนต์ที่ถูกผลิตจากโรงงานแห่งนี้ถูกติดตั้งเข้าสู่รถยนต์   Ford Transit   นั่นหมายถึงว่ารถฟอร์ดมีการเอาใจใส่สิ่งแวดล้อมากกว่าที่คิด เรียกว่าตั้งแต่จุดเริ่มต้น จนใช้งานจริงได้บนถนน

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”100″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่