ท่ามกลางการแข่งรถยนต์ใหม่ตลาด ระยะเวลาการเปลี่ยนรุ่นปรับโฉมหรือ   Minorchange   ถือเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญกับรถยนต์แต่ละรุ่น 

การเปลี่ยนแปลงที่ต้องตอบโจทย์ลูกค้า เป็นงานหนักใช้ย่อยสำหรับคนที่กำลังมองรถรุ่นใหม่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ และต่อไปนี้คือรถที่เรามองว่าเปลี่ยนแปลงจนโดนใจลูกค้ามากขึ้น ไม่มากก็น้อย

1. KIA Grand Carnival

เริ่มต้นด้วยรถพ่อบ้านค่ายเกาหลีที่ออกมาตอบลูกคาดีขึ้น การหันมาใช้เกียร์ 8 สปีด ติดตั้งพร้อมออพชั่นความปลอดภัยแน่นคัน แม้ว่าจะเป็นรถนอกสายตาหลายคน แต่ก็เป็นรถที่ได้รับความานิยมจากบรรดาผู้บริหาร ซึ่งเรามองว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มาถูกทาง

หลังเคยนำรุ่นเก่ามาขับ แล้วพบว่ามันเมีความปลอดภัยน้อยไปหน่อย และหน้าตาดูสูงวัยสักนิดๆ ไม่เหมาะถ้าคิดว่าจะใช้รถคันนี้ในฐานรถที่ดูดีมีความหรูหรา

2.MG3

ในปีนี้รถยนต์   MG   เปิดรุ่น   MG3   ไมเนอร์เชนจ์ การเปลี่ยนแปลงของรถยนต์ตัวเล็กที่เคยถูกบรรดากูรูรถยนต์หลายคนดูแคลนเรื่องเกียร์

งวดนี้ทาง  MG   จัดการยกเครื่องใหม่หมดจด ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ และเปลี่ยนหันมาใช้เกียร์อัตโนมัติใหม่ 4 สปีด ซึ้งแม้จะดูแล้วโบราณคร่ำครึบ้าง แต่ขับสนุกใช่ย่อย พอสำหรับความเป็นรถคนเมืองที่คงไม่ได้ขับเร็วนัก แถมยังมีการปรับปรุงช่วงล่างใหม่ให้ขับสนุกนั่งสบายมากขึ้นด้วย

ส่วนหน้าตาก้ดุทันสมัยเป็นหน้าใหม่ทรง 6 เหลียวดูดียิ่งขึ้น ทั้งหมดทำให้รถน่าสนใจขึ้นในความรู้สึก โดยเฉพาะเมื่อต้องสู้กับพวกอีโค่คาร์และซิตี้คาร์ทั้งหลาย แต่ก็ต้องยอมรับว่าราคาขยับขึ้นมามากเช่นกัน

3. Ford Ranger – Ford Everest

ด้านกระบะปีนี้   Ford  Ranger- Everest   เปลี่ยนแปลงโดนใจ  ด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ 2.0 ลิตรเทอร์โบ ที่เน้นการให้ความประหยัดตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

เครื่องยนต์บล็อกใหม่ มีทั้งรุ่นเทอร์โบเดี่ยว และเทอร์คู่ให้กำลังสูงสุด 213   PS   แต่ไม่เพียงเท่านี้พวกเขายังสร้างความฮือฮาด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ซึ่งเยอะที่สุดในตลาดในปัจจุบัน

ส่วนการเปลี่ยนแปลงตัวรถนั้นอาจไม่มากนัก มีเพียงการเปลี่ยนกระจังหน้า และล้ออัลลอยใหม่ รวมถึงยังเพิ่มไลน์อัพสุดซิ่ง Ford Ranger Raptor  ด้วย

4. Honda  HR-V

ทางด้านอเนกประสงค์เล็กยอดนิยม ปีนี้ที่เปลี่ยนแปลงออกมาดีที่สุด คงจะเป็น   Honda  HR-V   ด้วยหน้าตาการออกแบบใหม่คงความเป็นสปอร์ตลงตัวน่าใช้งานมากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงสำคัญเป็นการออกแบบที่ดูสปอร์ตทันสมัยมากขึ้น  รวมถึงยังได้ออพชั่นที่ครบครันมากขึ้นในรุ่นล่างและรุ่เริ่มต้นจนคุ้มค่าคุ้มราคาน่าคบ ส่วนในรุ่นท๊อปยังมีการพัฒนาระบบกันสะเทือนใหม่ยกเซท ทำให้มันขับดีขึ้นกว่าเดิมพอสมควร

5.Mitsubishi  Triton

ถ้าให้เลือกค่ายที่เปลี่ยนมาได้ถูกทางมากที่สุด ปีนี้คงยกให้  Mitsubishi Triton   ซึ่งหันมาเอาดีกระบะ เอาเส้นสายการออกแบบ   Dynamic Shield  มาใช้ (เสียที) โดยรถรุ่นนี้ตอบการออกแบบด้วยหน้าตาใหม่ การออกแบบไฟหน้า กระจังหน้า ตลอดจนกันหน้าใหม่ รวมถึงฟังชั่นภายในห้องโดยสารที่ออกมาดีขึ้น มีแอร์เพดานเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ

Mitsubishi Triton Plug-in Hybrid

ด้านระบบขับเคลื่อนในรุ่น 4×4 มาพร้อมระบบ   super Select 4wd II  ลุยได้ดีสมบุกสมบันขึ้น นแกจานี้ยังเปลี่ยนโช๊คหลังใหม่ ในเบื้องต้นมันขับได้นิ่มนวลขึ้นกว่าเดิม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่