มีการคาดการณ์ว่าจะมาเปิดตัวมาตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว สำหรับ รถจักรยานยนต์ทัวร์ริ่งรุ่นล่าสุด จากค่ายมอเตอร์ไซค์จากประเทศอินเดียว ที่มีกระแสข่าวว่าทาง   Royal Enfield  จะมาเปิดตัว   Royal Enfield Himalayan   ในประเทศไทย ในอนาคตไม่ช้า

ล่าสุดทาง Ridebuster ได้รับการยืนยันแล้วว่า   royal Enfield  ประเทศไทย จะนำเข้ามอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง  Royal Enfield   Himalayan  เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป้นทางการในงาน มอเตอร์โชว์ที่กำลังจะมาถึงนี้ แต่ยังไม่มีการยืนยันราคารถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ออกมา เพียงแต่ได้รับข้อมูลทราบจะมีการเปิดตัวอย่างแน่นอน

สำหรับรถจักรยานยนต์   Royal Enfield Himalayan   เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ทั่ร์ริ่งจากค่ายมอเตอร์ไซค์อินเดียรายนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างรถจักรยานยนต์ที่พร้อมสำหรับการลุย และยังใช้ได้ดีบนถนน โดยตัวรถมาพร้อมเครื่องยนต์แบบสูบเดี่ยว ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาด 411  ซีซี ให้กำลังสูงสุด   24.5   แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด   32   นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์ธรรมดา 5  สปีด

โดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนช่วงยาว ตอบสนองต่อการขับขี่ที่สบายในทุกเส้นทาง และพร้อมลุยในทุกสถานการณ์ ด้วยระยะต่ำสุดสูงจากพื้น  220   มม. มาพร้อมชุดล้ออัลลอยขนาด 21   นิว้ทางด้านหน้า และ  17  นิ้วทางด้านหลัง เดินทางไกลตามความต้องการด้วยถังน้ำมันขนาด  15   ลิตร

มันเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับคำชมจากบรรดาสื่ออินเดียว่า ทำได้สมราคา และมีสมรรถนะในการขับขี่ที่น่าสนใจ ตอบสนองในการใช้งานได้ทุกด้าน โดยเมื่อช่วงปีกลายทาง   Royal Enfield  ได้ส่งสื่อมวลชนไทยไปขี่รถรุ่นนี้ที่อินเดีย ทำให้มีการคาดการณ์มาก่อนหน้านี้ ว่าจะวางจำหน่ายในไทย

สำหรับ  Royal Enfield Himalayan  มีกำหนดการเปิดตัวในสัปดาห์หน้าในงาน   Motor Show  2017   ส่วนราคาจำหน่ายจะน่าสนใจหรือไม่ ต้องติดตาม

ภาพ  Royal Enfield Himalayan  จาก  Royal Enfiled.com 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”122″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่