แม้ว่าจะห่างหายไปจากวงข่าวระยะใหญ่ กับว่าที่  Honda  Jazz   ใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือว่าทางฮอนด้าจะเปิดตัวด้วยเครืองยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบก่อนหน้านี้ และจะเปิดตัวจำหน่ายในปีหน้าด้วย ทว่าในรั้วฮอนด้าพวกเขายังเดินหน้าดครงการรถยนต์นั่งขนาดเล็กยอดนิยมอย่างต่อเนื่อง 

ล่าสุด   Best Car , นิตยสารรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่าที่ หน้าตา Honda  Jazz   ใหม่ในความคิดของพวกเขา ตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยทางฮอนด้ามีแผนในการเปิดตัวรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการในตลาดปีหน้า อาศัยแนวทางการออกแบบใหม่ของบริษัท ซึ่งเราได้เห็นในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ หลายรุ่นในปัจจุบัน 

นิตยสารจากทางญี่ปุ่นระบุว่า  ทางฮอนด้าจะใช้ทรงปีกแบบใหม่เป็นกระจังหน้าในว่าที่  Honda  Jazz   รุ่นแรก มันจะมาพร้อมไฟหน้าที่ดูเล็กเรียว ให้ความรู้สึกปราดเปรียวมากกว่ารุ่นปัจจุบัน และด้วยทรวดทรงเดียวกันจะบีบให้หน้ารถเล็กลง ช่องรับลมที่กระจังหน้าแคบลงกว่าเดิม  และจมูกอยู่ต่ำลงกว่ารุ่นปัจจุบัน

Render 2019 Honda  Jazz

ภาพเรนเดอร์ ว่าที่   Honda  Jazz   ใหม่ จาก   Best Car Magazine Japan

ในส่วนเส้นสายการออกแบบด้านข้างให้ความรู้สึกที่ดูสปอร์ตลงตัวในการขับขี่ เน้นความหล่อในแบบมีคมสันมากขึ่้น มีการเน้นเส้นช่วงโป่งล้อเพ่อให้รถดูมีมัดกล้ามมากกว่าเดิม  

อย่างไรก็ดี แม้ว่ารถยนต์นั่งเล็กหลายรุ่นจะมีการพัฒนาแพลทฟอร์มตัวรถใหม่ แต่ดูเหมือนฮอนด้าจะยังยืนยันใช้แพลทฟอร์มเดิมต่อในว่าที่   honda  Jazz   รุ่นต่อไป แต่จะมีการเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็น 3 สูบแถวเรียง 1.0 ลิตร เทอร์โบ ตามที่มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ เชื่อว่าเครื่องยนต์ไฮบริดจะยังเป็นตัวเลือกอย่างต่อเนื่อง และด้วยกระแสข่าวการเตรียมผลิตรุ่นไฟฟ้าเป็นทางเลือกก็ยิ่งจะทำให้รถรุ่นนี้ ได้ระบบขับเคลื่อนใหม่สำหรับลูกค้า 

ทั้งนี้  Honda  มีแผนเปิดตัว   Honda  Jazz   ใหม่ในปี  2019  หรือปีหน้าในระดับโลก โดยในไทย เชื่อว่าจะมีการวางขายในปี 2020  ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่อาจจะเปลี่ยนเป็นเครืื่องยนต์ไฮบริด เนื่องจากทางฮอนด้ามีการยื่นการของส่งเสริมการลงทุนเอาไว้ 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่