เป็นระยะเวลานานมากตั้งแต่เชฟวี่ เริ่มเปิดตัววางจำหน่าย  Chevrolet Colorado   กระบะแกร่งสไตล์อเมริกันพกความเท่ห์พร้อมลุยมาอย่างครบเครื่อง ซางล่าสุดรถรุ่นนี้กลับมาอีกครั้งกับรุ่นพิเศษสไตล์ลุยครบเครื่อง ในชื่อรุ่นย่อยใหม่ว่า  “Trail Boss”

Chevrolet Colorado  Trail Boss   นับอีกครั้งที่ทางเชฟวี่ จับเอากระบะของค่ายมาตบแต่งเพิ่มเติมตอบการขับขี่อันเร้าใจ ให้สไตล์อเมริกันพันธุ์แกร่งมาบรรจบกับลุคดุพร้อมลุย ด้วยการเปลี่ยนแปลงรถรุ่นเดิมที่วางจำหน่ายให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

เริ่มตั้งแต่การปรับเปลี่ยนกระจังหน้าใหม่สีดำ พร้อมสัญลักษณ์โบว์ไทน์สีดำ ให้ความรู้สึกดุดันตั้งแต่แรกเห็น ด้านข้างให้ซุ้มล้อดำ จับคู่มาพร้อมล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว เพิ่มความรู้สึกดุดัน ลงตัวกับสปอร์ตบาร์ทรงลุยใหม่ และ สติกเกอร์ท้ายใหม่ รวมถึงทางด้านข้างปิดตราบ่งบอกความพิเศษ Trail Boss

การตบแต่งพิเศษนี้แนะนำเพียงในรถรุ่น 4 ประตูเท่านั้น เมื่อเปิดประตูก้าวเข้าห้องโดยสาร สัมผัสได้ถึงความสบายตั้งแต่แรกสัมผัส เริ่มจากเบาะนั่ง มีการออกแบบใหม่ ให้มีความโอบกระชับสรีระดีขึ้น ลองขับทางไกลไร้ปัญหาเรื่องอาการปวดเมื่อยถามหา

มองตรงหน้ายังคงใช้เรือนไมล์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง แถมพวงมาลัยไม่มีสวิทช์จุกจิก รบกวนสมาธิในระหว่างการขับขี่ ระบบประบอากาศใช้แบบมือหมุน ทำงานเข้าใจง่ายดีไม่ยุ่งยาก เรื่องเครื่องเสียงให้ ระบบ  Chevrolet My Link   เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดตอบโจทย์การใช้งาน รองรับการเชื่อมต่อมือถือง่ายดาย

 

เรื่องการโดยสารตอนหลังไม่ต้องถามอะไรมากกว่า เชฟวี่ ออกแบบห้องโดยสารมาให้นั่งสบายเป็นทุนเดิม จะขับจะนั่งก็ตอบโจทย์ได้หมดครบครัน

ใต้เรือนร่าง Chevrolet Colorado  Trail Boss   ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์   Duramax ดีเซล ขนาด 2.5 ลิตร ตัวเลขกำลังวังชา 180 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที ถามเรื่องการขับขี่รุ่นนี้แนะนำเพียงเกียร์ออโต้ 6 สปีด มี   Manual  Mode  ยามต้องการเลือกขับสับเองตามใจฉัน

น่าเสียดาย แม้นว่าจะตบแต่งมาดุครบเครื่องพร้อมลุย มันกลับเป็นเพียงรุ่นขับเคลื่อนสองล้อยกสูงเท่านั้น สาวกสายลุยมีตะขิดตะขวงใจบ้างไม่มากก็น้อย ในเรื่องสมรรถนะการลุยอาจจะยังไม่ครบเครื่องเสียทีเดียว

ถึงจะกล่าวแบบนั้น เจ้า   Trail Boss   กลับยังพกออพชั่นพร้อมลุยที่จำเป็นบางอย่างเอาไว้ อาทิ ระบบช่วงออกตัวในทางลาดชัน , ระบบช่วยลงทางลาดชัน แม้นไม่ได้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ด้วยกำลังและแรงบิดเครื่องยนต์ ก็ดีพอจะรีดความสามารถให้พร้อมบุกตะลุยบนเส้นทางที่ไม่สมบุกสมบันนักได้

ยิ่งไปกว่านั้น การขับขี่ปกติบนถนนก็เรียกว่าไม่ธรรมดาเป็นสองรองใคร ด้วยน้ำหนักตัวที่น้อยลงจากพื้นฐานรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ ทำให้กำลัง 180 แรงม้า ตอบโจทย์ดีเรื่องในแง่อัตราเร่ง ออกตัวปรู๊ดปร๊าดทันใจ

ยิ่งเวลาขับขี่จริงเราค้นพบว่า รถตอบสนองติดเท้าพอตัว เมื่อรวมกับ ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า   (Electric Power Steering)  เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ ขับง่ายไม่ว่าจะในเมือง หรือ ออกเดินทางบนถนนทางหลวงก็ตาม

ที่น่าประหลาดใจไปกว่าเดิมที่เคยมีโอกาสสัมผัส Chevrolet Colorado เราค้นพบว่า เชฟวี่น่าจะมีการเซทระบบกันสะเทือนใหม่ จากเดิมที่เคยดีดเด้งคงความรู้สึกในสไตล์กระบะ งวดนี้ขับนุ่มนวลมีความเป็นเก๋งในร่างรถกระบะมากขึ้น จนเป็นรถที่เหมาะสมทุกสภาวะการณ์ไม่ว่าจะเน้นลุยทางวิบาก หรือขับใช้งานทั่วไปก็ดูเหมือนจะตอบโจทย์ดีไม่แพ้กัน

Chevrolet Colorado  Trail boss   ใหม่ เปิดตัวขายแล้วอย่างเป็นทางการด้วยราคาเป็นมิตรน่าคบ 859,000 บาท ครบครันการตบแต่งที่เล่ามา และด้วยสมรรถนะที่ได้รับการปรับปรุงใหม่จนลงตัว มันกลายเป็นกระบะที่น่าสนใจอีกรุ่น สำหรับคนชอบหล่อลุคลุยแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่