สะเทือนวงการกระบะ หลังมีรายงานว่า   General Motor   สั่งหยุดการพัฒนาแพลทฟอร์มกระบะรุ่นใหม่  ที่จะใช้ในว่าที่  Chevrolet Colorado รวมถึง  GMC Canyon 

รายงานดังกล่าวเผยออกมาเมื่อวานนี้ โดยระบุว่า  General Motor   ในฐานะบริษัทแม่ สั่งหยุดการพัฒนาแพลทฟอร์ม  GMT-32XX  และให้ทางทีมวิศวกรที่จะพัฒนารถใหม่ ปรับมาใช้แพลทฟอร์มปัจจุบัน   GMT-31XX  ปัจจุุบันเป็นเวอร์ชั่น   GMT-31XX-2   ซึ่งคาดว่าจะแนะนำในรถยนต์   Chevrolet colorado   ใหม่ในอเมริกา 

Chevrolet Colorado Trailboss

นั่นทำให้ในอนาคตกระบะโบว์ไทน์ทั่วโลกจะใช้แพลทฟอร์มเดียวกัน ไม่ว่ารถจะผลิตที่ไหนในโลกหรือขายในตลาดใด และหมายความว่ากระบะใหม่เชฟวี่รุ่นใหม่ อาจจะไม่ได้มีการพัฒนาเชิงสมรรถนะในการขับขี่มากนัก 

อย่างไรก็ดี การยกเลิกพัฒนาแพลทฟอร์มใหม่ของกระบะ ยังส่งผลถึงรถบางรุ่น อาทิ  รถสายลุยที่กะจะโค่น   Jeep Wrangler   หรือ  ว่าที่อเนกประสงค์ที่กะจะโค่น   Ford Bronco   อาจจะต้องชะลอออกไป หรือไม่ก็ไม่มีการพัฒนาต่อแล้ว 

Chevrolet Colorado Trailboss

เดิมทีดครงการดังกล่าวจะเป็นการเชิดหน้าชูตาแบรนด์   GMC   ให้สามารถลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง การไม่มีโครงสร้างพื้นฐานใหม่ ทำให้แผนนี้อาจต้องล่มลงไปด้วย 

ถึงแม้จะมีกระแสข่าวออกมา แต่ก็ยังไม่มีใครออกมายืนยันว่าเรื่องนี้จริงเท็จเพียงไร แต่แหล่งข้อมูลจากเว้บต่างประเทศ เผยว่า สาเหตุสำคัญมาจากการตัดงบประมาณ เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจในอเมริกาใต้ เนื่องจากโครงการดังกล่าวพัฒนาในประเทศบราซิล

ที่มา Musclecarandtruck

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่