ตอนนี้ค่ายรถแห่งชาติมาเลเซียอันเป็นเพื่อนบ้านของไทยได้เริ่มขยับตัว หลังจากที่พวกเขาได้จับมือกับ Geely ผู้ผลิตรถสัญชาติจีนในการพัฒนารถยนต์ร่วมกัน ซึ่งโมเดลแรกจะเป็นเอสยูวีที่มีชื่อว่า Boyue พร้อมนำออกจำหน่ายช่วงปลายปี 2018 กับเรียกนามใหม่ ทว่าตอนนี้โปรตอนก็ได้เดินหน้าต่อเนื่องแผนในอนาคตที่จะเพิ่มรถไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด และอีวีเข้าสู่สายการผลิต

ข่าวที่เกิดขึ้นล่าสุดนี้ได้รับคำยืนยันจาก Datuk Seri Syed Faisal Albar ประธานบริษัทโปรตอนที่ได้กล่าวว่า “เพื่อให้โปรตอนก้าวทัดเทียมกับรถยนต์แบรนด์ชั้นนำ เราจึงร่วมมือกับพันธมิตรของเราในการพัฒนาและนำเสนอรถยนต์รักษ์โลกเข้าสู่ตลาด” นอกจากนี้รองประธานกรรมการของจีลีย์ Daniel Donghui Li ก็เสริมอีกว่า “เราเชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดกับระบบเก็บพลังงาน โดยตอนนี้มีการลงทุนจำนวนมหาศาลเพื่อคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งจะพร้อมติดตั้งสู่รถคันจำหน่ายจริงในเร็ววันนี้ ที่สำคัญคือเราไม่ได้บังคับให้โปรตอนลงทุนในโปรเจคนี้ร่วมกับเรา แต่เราก็พร้อมที่จะแชร์ผลงานเหล่านี้ร่วมกับพันธมิตรของเราอย่างแน่นอน”

ในแง่ของผลิตภัณฑ์ Geely ได้จำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าอันมีนามว่า Emgrand EV300 ที่เป็นรถยนต์นั่ง 4 ประตู ซึ่งมอเตอร์ไฟฟ้ามีพลังแรงม้า 127 ตัว พร้อมด้วยแบตเตอรีลิเทียมไอออนที่จุพลังไฟฟ้าได้ 41 kWh นั่นส่งผลให้การขับใช้งานจริงมันสามารถวิ่งได้ถึง 300 กม. ยิ่งกว่านั้นอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ยังอยู่ที่ 9.9 กม./ชม. กับความเร็วสูงสุด 140 กม./ชม. สำหรับการชาร์จประจุจนถึง 80% ทำได้ในเวลา 45 นาที 

สำหรับสถานการณ์ของโปรตอนในบ้านเรานั้นดูซบเซาลงมากภายในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เราก็หวังว่าพวกเขาจะนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดในเร็วๆ นี้ ทั้งเพื่อกระตุ้นยอดขายในประเทศของพวกเขา รวมถึงตีตลาดรถยนต์ต่างประเทศที่กำลังดุเดือดอยู่ในขณะนี้

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”341″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”DESC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่