เปิดเผยร่างโฉมไทย ออกมาให้ชมก่อนการเปิดตัว สำหรับ All New MG 5 ใหม่ ที่เผยออกมาให้ชมกัน รถที่เราพาชมนั้น เป็นรถรุ่นท๊อป ที่เตรียมวางขายในไทย แต่ที่หลายคนสนใจ และอยากรู้ หลังจากเห็นรถคันนี้มาไทย คงเป็นเรื่องราคาขาย ว่าจะออกมาเท่าไรกัน

เห็นรถแล้ว ต้องบอกก่อนว่า จุดเด่น รถรุ่นนี้ ทำให้เรานึกถึง รถคอมแพ็คคาร์ ยุคเก่า ที่มาพร้อม เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร และ ขนาดตัวใหญ่ All New MG 5 ก็ออกมาในแนวทางคล้ายกัน ทำให้เรามองว่า เอ็มจี น่าจะ เริ่มต้น ในราคาที่ต้องสูงกว่า B-segment ด้วยจุดขาย ทางด้านขนาดตัวรถ เป็นสำคัญ

All New MG5 เมื่อดูตัวรถ จะพบว่า มันมีขนาดเท่า รถคอมแพ็คคาร์ แต่มีเครื่องยนต์ ที่มีขนาดเล็ก

จากตัวรถ เรามามองออพชั่น พื้นฐานที่มาให้ เริ่มจาก เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พร้อม เกียร์ออโต้ CVT 8 สปีด ทั้งหมด ยกมาจาก MG ZS ด้านในห้องโดยสาร มาพร้อม ชุดจอภาพเรือนไมล์ใหม่ การตบแต่ง มาพร้อมเบาะนั่งหุ้มหนัง ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ซึ่งหมายถึงการยกระดับ ตังรถ ขึ้นเหนือกว่า ซิตี้คาร์เดิมๆ

ไม่เพียงเท่านี้ จุดขายหลักของตัวรถ อยู่งานออกแบบ ที่เรียกว่ามาจัดเต็มมากๆ ในหลายอย่าง เช่น ช่องแอร์แบบซ่อนสายตา กระจกหลัง ขนาดเล็ก หรือ กระจกโอเปร่า ให้ความสว่างในห้องโดยสาร

แน่นอน งานออกแบบภายนอกตัวรถให้ความลงตัวในแบบรถยุโรป ในแง่หนึ่ง มันเป็นการเพิ่มมูลค่าของตัวรถมากขึ้น

นอกจากนี้ เราได้มีการสอบถามข้อมูลบางส่วน พบว่า รถรุ่นนี้ไม่มีเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ เหมือนในอดีต ทำให้เพดานราคา น่าจะกดต่ำลงกว่าเดิมนิดหน่อย

ทำให้ในภาพรวม จุดขายหลักของ All New MG 5 อยู่ที่งานออกแบบ และขนาด รวมถึงฟังชั่น ใหม่บางส่วนที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งเป็นจุดขายหลักๆ ที่เราเห็นได้ ชัดจากตัวรถ

แล้ว ราคา All New MG 5เท่าไร

ถ้ามอง จากสิ่งที่เราเห็น รถรุ่นนี้ ก็คือ C-segment ที่ พกเครื่องยนต์ B-segment อย่างที่เกริ่นไปในตอนต้น มันทำให้ เรานึกถึงรถยนต์เก๋ง 1600 ซีซี เมื่อก่อน

รถรุ่นสุดท้ายในกลุ่มนี้ที่มามขายก็คือ Nissan Sylphy ราคาจำหน่ายเริ่มต้น อยู่ที่ 833,000 บาท เป็นค่าตัว

ดว้วยความเป็นเอ็มจี ที่ชอบทำรถในแบบ ถูกแล้วดี ออกมา ประกอบกับความเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ทีเพียงมีขนาดตัวที่ใหญ่ ราคา ท๊อปสุดของ อย่าง Honda City Sedan จะอยู่ที่ 739,000 บาท ( รุ่นเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ)

ด้วย ขนาดตัวรถที่ใหญ่กว่า เราเชื่อว่า MG จะตั้งราคา เป็นจุดเริ่มต้นในช่วงนี้ และ เพิ่มไปตามออพชั่นของแต่ละรุ่น โดยมีรุ่นย่อยทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งสูงสุด ต้องไม่เกิน 830,000 บาท เนื่องจาก ราคาจะเกินหน้า คอมแพ็คคาร์ รถอีกเซกเม้นท์หนึ่ง

รวมถึงด้วยเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่า ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ที่ไม่มีทางให้ตั้ง ราคาขาย MG5 ใหม่เทียบเท่าได้

ดังนั้น ช่วงราคาที่เหมาะสม จะอยู่ราวๆ 740,000- 830,000 บาท โดยประมาณ แต่ด้วยความเสื่อมถอยของรถซีดาน อาจเป็นไปได้ที่ ราคา All New MG5 จะไม่ข้ามไป 8 แสนบาท เพื่อเรียกความน่าสนใจมากขึ้น

ดังนั้น ใครที่สนใจ All New MG 5 เราเชื่อว่า ราคา น่าจะจบที่ 7 แสนบาท กลางๆ ถึง 8 แสนบาท ต้นๆ และต้องลุ้นว่าจะข้าม 8 แสนหริอไม่ ยังไงราคาอย่างเป็นทางการ รอวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: