MG ZS 2020 X+  เปลี่ยนให้คุ้มค่า น่าคบหากว่าเดิม

ความต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ ในปัจจุบัน ทำให้มีอเนกประสงค์ใหม่ๆ เกิดขึ้นหลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือ เอ็มจี แซดเอส    รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก เมื่อปีกลายรถรุ้นนี้กลับมาอีกครั้งกับ  MG ZS 2020 ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกด้าน

MG ZS  รุ่นก่อนปรับโฉมเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2017   และได้รับความนิยมอย่างมาก เมื่อเจ้าตลาดมาวางจำหน่ายรถรุ่นใหม่ มีตัวเลือกมากขึ้น ก็ถึงเวลาที่ต้องสู้ยิบตาด้วยโฉมใหม่ที่ออกมาดูน่าใช้ขึ้นกว่าเดิม

ภาพหลุดจาดจีน ชี้ให้เห้นว่าเอ็มจี พยายามที่จะสร้างความสนใจใน MG ZS  อีกครั้ง ออกมาราวๆ ปลายปี 2019   และเริ่มขายในจีนเป็นประเทศแรกในโลก ประเทศไทย ทางเอ็มจีใช้เวลาช่วงไตรมาสแรกปีที่แล้ว ( 2563) เปิดตัววางจำหน่ายรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ และยังทำออกมาได้น่าสนใจด้วยราคาขายไม่ถึง 8  แสนบาท

นี่เป็นครั้งที่  2  ที่ผมพบเจ้า  MG ZS  รุ่นปรับโฉม  2020 ทางเอ็มจี เริ่มต้นการเปลี่ยนแปลง ด้วยงานออกแบบใหม่ ตัวรถรุ่นนี้ดูน่าใช้งานมากขึ้น ด้วยกระจังหน้าใหม่ มาพร้อมไฟหน้า โปรเจคเตอร์ และโคมไฟหน้าถูกปรับการออกแบบ ส่องสว่างด้วยไฟหน้า  LED   กันชนหน้าปรับใหม่ใบหน้าใหม่รวมๆ ดูน่าใช้งานมากขึ้น ได้ความสปอร์ตกว่าเดิม

MG ZS 2020

MG ZS 2020

 

MG ZS 2020

ส่วนทางด้านหลังได้ไฟท้าย  LED  ใหม่ เปลี่ยนไฟท้ายยามกลางคืนที่ดูเศร้าๆ ให้ ดูพริ้มน่าใช้มากขึ้น ล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาด  17  นิ้ว เพิ่มความครบเครื่องน่าใช้ ให้สมรรถนะเพิ่มเติมด้วยยาง   Yokohama Blue earth  E70 ยางอเนกประสงค์สมรรถนะดีประหยัดน้ำมัน

การเปลี่ยนแปลงภายนอกทำให้น่าใช้มากขึ้น มันยังมาพร้อม ราวหลังคา และแน่นอนหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่ เปิดใช้เต็มบาน กว้างถึงผู้โดยสารตอนหลัง

กดเปิดประตูอย่างสะดวกภายในของ  MG ZS   ต้อนรับด้วยการตบแต่งใหม่น่าใช้งานมากขึ้น ด้วยภายในสีน้ำตาลกาฟตัดกับสีดำ ดูลงตัวน่าช้งานมากขึน

ตรงหน้าคนขับปรับมาตรวัดใหม่เป็นจอดิจิตอลเต็มระบบ อยากได้ ต้องรุ่นกลางขึ้น สามารถบอกค่าการทำงานต่างๆ ได้ง่ายสะดวกขึ้น หน้าจอเปลี่ยนใหม่ อาจจะรู้สึกแปลกๆ จับเอามาตรวัดมาไว้ทางขวา , ความเร็วมาทางฝั่งซ้ายตรงกลางบอกข้อมูลต่างๆ

พวงมาลัยยังคงเป็นทรง   D Shape   มีทั้งปุ่มเครื่องเสียง และ ควบคุมจอ ส่วนระบบ   Cruise Control   เป็นชุดก้าน อยู่ทางฝั่งซ้าย การจัดวางก้านปัดน้ำฝนและไฟเลี้ยว เป็นแบบรถยุโรป น่าเสียดาย คอพวงมาลัย ไม่สามารถยืด-หดได้  ทำได้เพียงปรับขึ้นลง เท่านั้น

MG ZS 2020

เหลียวไปยังหน้าจอตรงกลาง ทาง เอ็มจี จัดการอัพหน้าจอปฏิบัติการมาให้ใหญ่บิ๊กขึ้นเป็นขนาด 10  นิ้ว ที่ผมเรียกว่า หน้าจอปฏิบัติการ ด้วยตัวมันยังทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลของระบบ I Smart   ขอ หรือ ดูข้อมูล , ที่จำเป็น สั่งการ รวมถึง ยังทำงานร่วมกับระบบปรับอากาศ ระบบเครื่องเสียง ตลอดจน แผนที่นำทาง จาก  Tom Tom  ด้วย

ในงวดนี้ระบบ   I Smart   ดูเหมือนจะเพิ่มฟังชั่นนิดหน่อย โดยเฉพาะ การปรับปรุงการสั่งงานด้วยเสียง เปลี่ยนจากเสียงชายหนุ่มสุดเข้ม และ เป็นคลื่นเสียง เวลาเราสังการ มาเป็นการพูด และ รับคำสั่งแบบ   Chat Conversation หากระบบทำสำเร็จ จะมีเสียงเพื่อย้ำว่า การสั่งการสำเร็จ

เท่าที่ลองเล่นคร่าวๆ การสั่งการงวดนี้ง่ายขึ้นกว่ารุ่นเดิน ซอฟท์แวร์สามารถตรวจจับคำพูดเราเร็วขึ้น ถ้าเราพยายามเล่นใช้งานมันบ่อยๆ ระบบจะเรียนรู้การจดจำสียงเรา ไม่จำเป็นต้องพยายามออกเสียงแบบผู้ดีอังกฤษมาเองเหมือนเดิม ที่สำคัญที่สุดคำสั่งเสียงภาษาไทยก็เพิ่มขึ้น ส่วนรายละเอียดคำสั่งมีอะไรบ้างลองศึกษาดูครับ

ใต้เรือนร่างชุดจอ  10  นิ้ว เป็นปุ่มควบคุมสวิทช์แอร์ ควรใช้อย่างยิ่งเวลา คุณขับรถคนเดียว เพราะกดบนจอไม่ค่อยสะดวกเท่าไรนัก

ตรงคันเกียร์ ติดตั้งสวิทช์ อุปกรณ์ที่ต้องใช้งาน มีระบบช่วยลงทางลาดชัน ปุ่มปิดระบบควบคุมการทรงตัว รวมถึงปุ่มตั้งค่าตัวรถ ในเมนูนี้ สามารถตั้งค่าได้ 2  อย่าง ได้แก่ จัดการการส่องสว่าง และการค้นหาตัวรถ  อีกเมนูสายขับน่าจะชอบ คือ  MG ZS   สามารถ เซทค่าพวงมาลัยไฟฟ้าได้ด้วย ตั้งได้  3  ค่า คือ  มั่นคง,มาตรฐาน และ เบา โดยปกติตัวรถจะมาพร้อมโหมด มาตรฐาน เป็นค่าตั้งต้น

ช่วงคันเกียร์ ออกแบบเป็นเคฟล่าร์ สื่อถึงอารมณ์สปอร์ต เอาใจลูกค้า ถัดลงมาเป็นเบรกมือไฟฟ้า พร้อมปุ่ม   Brake Hold  ช่วยในการขับขี่ในเมือง

การขึ้นลงรถทำได้ง่าย ประตู สามารถเปิดได้กว้าง ที่นั่งฝั่งคนขับในรุ่น   X+   ให้เบาะคนขับปรับไฟฟ้า ฝั่งคนนั่งปรับมือธรรมดาเหมือนเดิม ผมแอบไม่เข้าใจอยู่เรื่อง คือ  MG ทำเบาะนั่งฝั่งผู้โดยสารตอนหน้า ให้สูงพอสมควร จนรู้สึกประหลาดๆ เวลาต้องมาอยู่เป็นผู้โดยสาร เท่าที่สัมผัสตลอดการขับขี่ รู้สึกว่า ทางเอ็มจี ปรับปรุงการตัดเย็บตัวเบาะจนให้ความสบายขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่างมาก คุณภาพการนั่งถูกยกระดับขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเดิม ส่วนสำคัญ​ก็น่าจะมาจากการเลือกใช้วัสดุหนังเข้ามาให้ความสบายสัมผัสหลังมากขึ้น รวมๆ โครงเบาะก็ดูไม่ต่างจากเดิมเท่าไร

การขึ้นที่นั่งตอนหลังทำได้ง่ายพอสมควร ประตูเปิดได้กว้าง ที่นั่งตอนหลังค่อนข้างกว้างอยู่พอสมควร ตัดเบาะตัดเย็บมาสนับสนุนแผ่นหลังเป็นอย่างดี เสียดายมันขาดที่เท้าแขน ยังดีมีช่อง  USB  ให้มาใช้ในการชาร์จอุปกรณ์มือถือ ตามยุคสมัย

พูดถึงการใช้งานพื้นที่สัมภาระเจ้า   MG ZS   ก็จัดว่าใหญ่พอสมควร เท่าที่ลองใช้งาน เอากระเป๋าเดินทาง 24 นิ้ว วางดู น่าจะขนได้ 2-3 ใบ  ในยามต้องการปรับพื้นที่เพื่อการขนสัมภาระ ก็สามารถพับได้ในรูปแบบ 60/40 เอาใจสายนักกิจกรรมตัวยง จักรยานเสือขนาด 56 สามารถใส่เข้าไปได้สบายมาก ถ้าคิดว่าจะนัดเต็มจัดหนัก บนหลังคามีชุดราวพร้อม สำหรับการบรรทุกข้าวของเพิ่มเติม

ใต้เรือนร่างเจ้า  MG ZS  ยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซฺิน 4 สุบ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงลิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที

แม้จะเป็นไมเนอร์เชนจ์ แต่การค่อนขอดเรื่องชุดเกียร์  4 สปีด รุ่นที่แล้ว ทำให้เอ็มจี ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้เกียร์   CVT 8 สปีด มีอัตรา2.453-0.396 ขับผ่านอัตราทดเฟืองท้าย 5.730

ชุดเกียร์ลูกนี แม้จะไม่มีการเปิดเผยยืนยัน แต่มีความเป็นไปได้สูงที่มาจาก   Bosch ที่เข้ามาพัฒนาร่วมกับพันธมิตร  SAIC GM Wuling  และใช้ในรถหลายรุ่น อาทิ  Baojun รวมถึงก่อนหน้านี้ใน  Chevrolet  เพียงแต่ปรับอัตราทดให้เหมาะสม กับเครื่องยนต์และตัวรถที่นำมาใช้งาน เท่านั้นเอง

ชุดเกียร์ CVT รุ่นใหม่ คาดว่าเป็นเกียร์ที่มาจาก Bosch ภายใต้ความร่วมมือ SAIC -GM -Wuling

การทดลองขับ

การปรับมาใช้ชุดเกียร์   CVT  ทำให้รถขับดีขึ้น สัมผัสได้ตั้งแต่แรกขับขี่ เมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว  MG ZS 2020   ดูพริ้วและลื่นไหลกว่าในการขับขี่อย่างชัดเจน  เมื่อนำมาเปรียบเทียบกัน

ขับในเมืองให้ความรู้สึกดีกว่า รุ่นก่อนพอสมควร การที่เกียร์มีอตราทดเพิ่มขึ้นจำนวนมากช่วยเพิ่มความนุ่มนวล นั่งสบายมากขึ้น รวมถึง เครื่องยนต์ไม่ค่อยทำงานหนัก ที่หน้าปีัด มักจะวิ่งไม่เกิน 2,200 รอบต่อนาที เว้นแต่ว่าคุณจะบี้คันเร่งลงไป เวลาต้องการเร่งฝ่าไฟเหลือก็ดูจะเป็นอกเป็นใจมากขึ้น

ถึงจะดีขึ้นตามลำดับ ก็ยังพบว่า จะมีบางจังหวะที่เกียร์เหมือนจะแอบสะดุดในการใช้งาน เข้าใจว่าเป็นที่การเซทล็อคอัพของ Torque converter  โดยเฉพาะ เวลากดคันเร่งแล้วถอน แล้วกดลงไปใหม่ เกียร์จะตอบสนองช้าไปนิด คงกลัวว่าจะมีการกระชากสายพาน จนเสียหาย

แรกๆ ขับก็ไม่ชิน พอขับนานๆ เริ่มชินกับอาการนี้เริ่มไม่กลายเป็นปัญหา เพียงแค่ต้องยอมรับว่ าถ้าเทียบกับ  CVT  จากรถแบรนด์ญี่ปุ่นจะดูสมูทกว่านี้เวลาใช้งาน

ขับในเมืองที่โดดเด่นขึ้นมาอีกอย่าง เห็นทีจะเป็นช่วงล่างที่นั่งสบายขึ้น ไม่ตึงตังแข็งกระโดกกระเดก เหมือนรุ่นก่อนหนเ้านี้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทำให้ หลุมบ่อ ฝาท่อ เริ่มไม่เป็นปัญหากับ   MG ZS  จุดดีอีกอย่างของรถรุ่นนี้คือ พวงมาลัย สามารถตั้งค่าได้ 3 ระดับ โดยค่า “มาตรฐาน” กับ “เบา” แนะนำ สำหรับการขับขี่ในเมือง ความเร็วไม่สูงช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานมากขึ้น

เมื่อรวมการปรับปรุง ช่วงล่าง และเกียร์   CVT   เข้ามา ทำให้ความสามารถรุ่นนี้ดีขึ้นอย่างเห้นได้ชัด ขับแล้วรู้สึกสบายใจกว่ารุ่นเก่ามาก

ถ้ากำลังจะถามว่า แล้วประหยัดต่างกันไหม ของตอบเลยว่าค่อนข้างต่างมาก อันที่จริงต้องบอกก่อนว่า ช่วงนี้โควิดการจราจรเลยไม่ค่อยติด ขับไป 96.6 ก.ม. เติมน้ำมันไป6.691 ลิตร ได้อัตราประหยัด 14.43 ก.ม./ลิตร รุ่นเดิม ได้ 9.46 ก.ม./ลิตร อาจจะไม่สามารถนำมาเทียบได้ เนื่องจากปัจจัยทางกด้านภาวะการจราจรแตกต่างกันพอสมควร

แต่เมื่อมาดูผลจากการทดสอบ ขับในอัตราเฉลี่ยรวม Bonn Test Mode  ทดสอบโดยการวิ่งวนลูปโดยมีพื้นที่ในเมืองและนอกเมืองในอัตรา 50/50 ใช้ความเร็ว 100-120 ก.ม./ช.ม. นอกเมือง และในเมืองใช้ความเร็วไม่เกิน 80 ก.ม./ช.ม. จากการทดสอบ เราดีดอัตราประหยัด ออกมาได้ 16.66 ก.ม./ลิตร รุ่นเดิม เกียร์ออโต้ 4 สปีด ทำได้ 14.51 ก.ม./ลิตร

ถึงจะดูไม่ใช่ตัวเลขที่เยอะมาก เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม ในแง่ของผลการทดสอบ แต่คุณจะต้องแปลกใจเมื่อเราเอาค่าการทดสอบ มาหาค่าความแตกต่างของผลเป็นร้อยละ ปรากฎว่า มันมีอัตราประหยัดดีกว่าเดิม ถึง14.8 % หรือ นั่น คือ เกือบ  15% ในภาพการขับขี่รวมๆ ของเจ้าอเนกประสงค์รุ่นนี้

มีรถอเนกประสงค์ทั้งที เพื่อนๆคงต้องการใช้มันไปท่องเที่ยววันว่าง เมื่อขับ  MG ZS 2020   ออกนอกเมืองก็ลงตัวไม่แพ้ กัน ช่วงล่างนุ่มนวลของมัน เป้นหอกข้างแคร่บ้าง เวลาขับเข้าทางโค้งต่อเนื่อง เราพบว่า รถจะมีอาการท้ายย้วย สายขับสายซิ่งอย่างผมไม่ค่อยชอบใจมันเท่าไรนัก นี่รวมถึงเวลาจะเปลี่ยนเลน รู้สึกจะดยนตัวกว่ารุ่นอื่นอย่างชัดเจน

MG ZS 2020

ผมมีโอกาสลองปรับเซทพวงมาลัย เป็น “มั่นคง” แล้วลองขับขี่อีกครั้ง ค่าเซทติ้งนี้แนะนำให้ใช้ เมื่อขับเดนิทางไกล การให้น้ำหนักพวงมาลัยมากขึ้น ลดการโคลงตัวเวลาใช้พวงมาลัยบังคับทิศทางได้พอตัว การเข้าโค้งมั่นใจขึ้นอีกหน่อย

ถึงจะวัดโค้งไม่ค่อยมันส์ ถ้ามองอีกด้านกับการเป็นรถนั่งครอบครัว ถือว่า ทำได้ดีสมน้ำสมเนื้อกับราคาไม่ถึง 8 แสนบาท รถนั่งสบาย ขับสบายเกินคาด มี ครูซคอนโทรลมาให้ใช้งาน และยังสามารถสนุกได้กับระบบ  i Smart   โทรขอแผนที่นำทาง จะไปไหนใช้  ismart   สะดวก ไม่ต้องกด  google map  ให้เสียเวลา

พอขับทางไกล การปรับวัสดุเบาะนั่งทำให้ผมเห็นความดีความชอบของมัน ไม่แน่ใจว่าภายในมีการปรับโครงสร้างเบาะหรือไม่ ที่แน่ๆ เบาะรุ่นใหม่นั่งสบายกว่าเดิมอย่างชัดเจน ขับระยะ 200 กิโลเมตรไม่มีเมื่อย ให้ต้องขอเรียกหมอนวดเมื่อถึงที่หมาย

ในแง่การทำงานเครื่องยนต์ เมื่อปรับมาเป็น เกียร์  CVT   รอบเครื่องยนต์ก็ต่ำลง  ผมสังเกตที่ความเร็ว 100 ก.ม./ช.ม. ใช้รอบเครื่องเพียง 1800 รอบต่อนาที ความเร็ว 110 ก.ม./ช.ม. ใช้รอบเครื่อง 2,000 รอบต่อนาที เท่านั้น

รอบเครืองต่ำลงช่วยลดเสียงรบกวนจากการทำงานของเครื่องยนต์ ที่จะเล็กรอดเข้าห้องโดยสารเลยรู้สึกว่ามันขับสบายมากขึ้นด้วย

ถึงจะมีข้อดี กลับกันกันเมื่อเข้าถนน 2 เลนสวน ต้องการเร่งแซง อาจจะต้องบี้คันเร่งสักหน่ย ถ้าเทียบกับเกียร์ออโต้ 4 สปีด จังหวะเดียวกัน รู้สึกแซงง่ายกว่า

ข้อเสียเปรียบเกียร์  CVT   คือ เมื่อเราเหยียบคันเร่งรอบจะฟาด และเร่ง 5,000 ก็ทะยานไป 6,000 รอบต่อนาที แล้วค้างอย่างนั้นจนกว่าคนขับจะสาแก่ใจ

เมื่อมาวัดอัตราประหยัด ที่ผมขับในเส้นทางเดียวกันกับ   MG ZS   รุ่นก่อน กรุงเทพ-ลพบุรี ที่ทดสอบเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ผลปรากฎว่า งวดนี้เราขับมา 178.7 ก.ม. เติมน้ำมันไป13.618 ลิตร วัดอัตราปะหยัดได้  13.12 ก.ม./ลิตร รุ่นก่อนได้ 13.1 ก.ม./ลิตร เช่นกัน

ในภาพรวมอัตราประหยัดเวลาขับเดินทางไกล จึงไม่ต่างนัก แต่ถ้าให้เลือกความรู้สึกในการขับขี่ ผมกลับชอบ  CVT  มากกว่านะเอาตามตรง

อย่างไรก็ดี ในแง่สมรรถนะการขับขี่ ทางด้านอัตราเร่ง จากการทดสอบอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. และ 80-120 ก.ม./ช.ม.

MG ZS ใหม่ ทำอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ดีที่สุด 15.0 วินาที และ อัตราเร่ง 80-120 ก.ม./ช.ม. ดีที่สุด 10.0 วินาที ถึง 3 ครั้ง

0-100 ก.ม./ช.ม. (วินาที) 80-120 ก.ม./ช.ม. (วินาที)
2017 MG ZS 15.01 13.26
2020 MG ZS 15.0 10.0

จากผลการทดสอบดังกล่าว เป็นที่ชัดเจนว่า เจ้า   MG ZS 2020  มีอัตราเร่งดีขึ้นในรุ่นเกียร์  CVT   โดยเฉพาะช่วงความเร็ว 80-120 ก.ม./ช.ม. เร็วขึ้น ถึง 3 วินาที หรือเร็วขึ้นประมาณ 25% (ค่าคำนวนจริง24.58%)

 

สรุป  MG ZS ใหม่ เปลี่ยนนี้โคตรคุ้ม ดูดีสมรรถนะเพิ่มใ นราคาที่จ่ายได้

ผมใช้งาน  MG ZS  ต่ออีกหลายวัน ก่อนที่จะขับมันไปคืนทางเอ็มจี เอาตามตรงว่านี่คือ การเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดในรถใหม่ในรอบปี 2020 ถึงจะฟังแล้ว อวยเอ็มจี แต่ถ้าคุณมีโอกาสขับเปรียบเทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่น เหมือนผม จะเห็นความแตกต่างชัดเจน

ตามปกติ ไมเนอร์เชนจ์ก็มักจะเป็นการลูบหน้าทาปากใหม่ แล้วออกมาขาย เอ็มจี ก้าวไกลกว่านั้น เอาจุดที่เราเคยติติงไปปรับปรุง จนรถน่าใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะงานออกแบบ ดูดีขึ้นคุ้มค่าคุ้มราคา สะกดใจลูกค้าได้แน่นอน ทั้งภายนอกภายใน และออพชั่นล้นๆ คัน

ในแง่การขับขี่การเปลี่ยนเกียร์ใหม่ เรียกว่าเป้นเรื่องใจถึงที่เราขอปรบมือให้ และมันทำให้สมรถรนะรถดีขึ้นอีกเป้นกอง ทั้งอัตราประหยัดที่ดีขึ้นกว่าเดิม 15%  และ อัตราเร่ง 80-120 ก.ม./ช.ม. ดีขึ้น 25%  เทียบกับรุ่นก่อนหน้า

การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ ราคาเติมจากเดิมเพียงแต่ 10,000 บาท เทียบกับราคาขายรุ่นก่อนหน้า ยิ่งสร้างความน่าสนใจมากขึ้น จนมันเป็นหนึ่งในอเนกประสงค์ที่แนะนำ สำหรับใครงบจำกัด

ส่วนเรื่องความปลอดภัย ล่าสุด รถรุ่นนี้ก็ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย  ASEAN Ncap   ระดับ 5 ดาว ไปหมาดๆ ดังนั้น เรื่องความกังวลในการใช้งาน เรียกว่าแทบจะไม่มี ศูนย์บริการก็มีทั่วไทยด้วยเช่นกัน

ในภาพรวม นี่ถือเป็นหนึ่งในอเนกประสงค์ที่คุณสามารถซื้อได้ ราคาไม่แพง มีสมรรถนะและออพชั่นเพียงพอต่อการใช้งาน ถ้าคุณมองข้ามเรื่องการติดแบรนด์ยี่ห้อรถจากญี่ปุ่นไปได้ จะพบว่า มันเป็นรถที่มีความน่าใช้รุ่นหนึ่งทีเดียวเชียวล่ะ  

ขอบคุณ  MG  ประเทศไทย ที่เอื้อเฟื้อ  MG ZS 2020 รุ่น X+  มาให้ทีมงาน  Ridebuster 

ข้อมูลการเปรียบเทียบในบทความนี้ห้ามมิให้ นำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทีมงาน  Ridebuster.com 

เรื่อง ภาพ และขับทดสอบโดย  ณัฐยศ ชูบรรจง 

 

 Comments

comments