1

ในช่วงเครื่องยนต์ดีเซลกำลังถูกแนะนำสู่ตลาดในยุโรป บรรดาแบรนด์หรูต่างพยายามสร้างสถิติให้ตัวเอง หนึ่บในนั้น คือการพยายามลากวิ่งของที่หนัก และไม่มีใครเชื่อว่า จะทำได้ เพื่อพิสูจน์พละกำลังของเครื่องยนต์ดีเซล 

ล่าสุดทาง Porsche   ทุบสถิติกินเนสบุ๊ค ในการลากของด้วยรถยนต์ที่ไม่ได้ถูกปรับแต่งอีกครั้ง ด้วยการลากเครื่องบิน   A380  ของสายการบิน   Air France   ออกจากโรงเก็บเครื่องบิน และครองสถิติการลากของโดยรถยนต์ที่ผลิตจากโรงงาน ที่หนักที่สุด 

โดยเครื่องบิน   Airbis A380  เป็นเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีน้ำหนักรวมทั้งสิ้น  285 ตัน มากกว่า การทำสถิติเดียวกันโดย  Land Rover  ที่ใช้รถยนต์   Land rover Discovery Sport  ลากขบวนรถไฟ 

ตัวรถที่นำมาทำสถิติครั้งนี้ ทาง  Porsche   ไม่ได้ปรับแต่อะไรพิเศษ นอกจากการติดตั้งชุดลาก ใต้เรือนร่างของ   Porsche  Cayenne Turbo S   ยังมาพร้อมกำลัง 385 แรงม้า ละทำแรงบิดได้กว่า 850 นิวตันเมตร มันมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 

ริชาร์ด เพย์ย หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ  Porsche   อังกฟษ ที่ร่วมทำสถิติในครั้งนี่กล่าวว่า  เราไม่ค่อยมีโอกาสทดสอบรถจนถึงขีดจำกัดของมันมากมายนัก แต่ผมว่าครั้งนี้ค่อนข้างใกล้เคียง ผมมองดูกระจกข้าง มีแต่เครื่องบินลำใหญ่ ผมว่าเราทำอะไรเกินความคาดหมายของลูกค้า ผมตั้งใจขับรถมาที่นี่ และตั้งใจว่าจะขับมันกลับลอนกดอน การลากเครื่องบินเป็นเพียงกิจกรรมระหว่างทางเท่านั้น 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”183″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่