ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ารถสปอร์ตสมรรถนะสูงเช่น Porsche 911 มีการประกอบรถขึ้นมาเหมือนกันอย่างกับแกะไม่เกิน 2 คันต่อปี นอกนั้นเป็นออฟชั่นต่างกันหมด

หากคุณสั่งซื้อ Porsche 911 สปอร์ตชื่อก้องในนามเจ้าชายกบ ไม่ต้องเลยว่ารถของคุณจะซ้ำแบบกับใครบนท้องถนน เพราะทางปอร์เช่ออกมาเปิดเผยว่าในแต่ละปี พวกเขาประกอบรถซ้ำกันทุกรายการอุปกรณ์ติดรถไม่เกิน 2 คัน นอกนั้นออฟชั่นต่างกันทั้งหมด

Christian Friedl ผู้จัดการโรงงานปอร์เช่ที่เมืองสตุ๊ดการ์ทกล่าวว่า ปี 2018 ที่ผ่านมาบริษัทขายรถ 911 ได้เพิ่ม 10% เมื่อเทียบกับปี 2017 คิดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 35,573 คัน ซึ่งพบข้อมูลน่าสนใจว่าในปีนั้นมีการประกอบรถที่มีรายการอุปกรณ์ที่ลูกค้าเลือก อาทิ สีตัวถัง ล้อ ชุดแต่ง และภายในห้องโดยสาร ที่เหมือนกันทุกรายการไม่เกิน 2 คันต่อปี

นี่แสดงให้เห็นว่า 911 คือรถสปอร์ตที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของรถแต่ละคน ไม่เพียงเท่านี้ รถโมเดลอื่นของปอร์เช่เอง อาทิ 718 และ Panamera รถซีดานเพียงคันเดียวของแบรนด์ ก็อยู่ในกลุ่มรถที่มีความหลากหลายไม่แพ้รถสปอร์ตประจำค่าย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เลือกสรรทุกสิ่งจนได้อย่างที่ใจตนต้องการ

แม้แต่ในประเทศไทยเอง คุณจะพบว่าเวลาเห็นรถปอร์เช่รุ่นใดก็ตามโลดแล่นบนท้องถนน รถแต่ละคันนั้นมักมีการตกแต่งที่ต่างกันออกไปไม่เหมือนกัน ซึ่งมาจากการที่ผู้ผลิตเตรียมพร้อมรายการอุปกรณ์อันหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือก แม้ว่ารถจะต้องใช้เวลารอผลิตนาน 8 เดือน หรือบางคันก็เป็นปี

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1192″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่