ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมันอย่าง Porsche ออกมาประกาศยืนยันว่า 911 สปอร์ตคาร์รุ่นตำนานจะกลายพันธ์ุเป็นรถไฟฟ้าลำดับสุดท้าย ซึ่งอาจใช้เวลานานถึง 10 ปีกว่าจะเปลี่ยน

 

เวลาพูดถึงเจ้าชายกบ คนเล่นรถยุคเก่าๆ จะนึกภาพ Porsche 911 ยุครุ่นพ่อแม่ที่ช่วงแรกใช้เครื่องยนต์ 6 สูบนอน วางกลางลำรถแถมยังระบายความร้อนด้วยอากาศ เรียกว่าซุ้มเสียงเวลาแล่นรถช่างคำรามดังไพเราะเป็นเอกลักษณ์ อย่างไรก็ตาม ด้วยกระแสรถยนต์ลูกผสมเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้ามาแรงแบบฉุกไม่อยู่ บรรดาแฟนของปอร์เช่ก็เริ่มกังวลว่า 911 จะกลายเป็นรถไฮบริดเร็วๆ นี้หรือไม่? คำตอบคือคงใช้เวลากว่า 10 ปี ที่สปอร์ตคาร์รุ่นนี้จะกลายพันธุ์ไปเป็นรถไฟฟ้า

 

 

ภายในงานแข่งรถ 6 ชั่วโมงที่สนาม Silverstone รองประธานฝ่ายกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตของปอร์เช่ออกมากล่าวว่า “เราจะส่งรถสปอร์ตที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าออกมาแต่จะไม่ได้ทำตลาดโดยใช้ชื่อของ 911 อย่างแน่นอน” ขณะเดียวกันยังเสริมอีกว่า “สำหรับ 911 นั้นเราพยายามให้มันคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการใช้ขุมพลังเบนซิน 6 สูบให้นานที่สุด เรียกว่ามันคือรถคันสุดท้ายที่จะหันมาคบหาขุมพลังไฟฟ้า ซึ่งก็คงใช้เวลาเป็น 10 ปีกว่าจะถึงจุดเปลี่ยน”

 

 

อีกไม่นานนี้ Porsche Taycan รถสปอร์ตพลังไฟฟ้าของปอร์เช่จะออกมาให้ลูกค้าได้จับจองเป็นคันแรก ซึ่งนี่ถือเป็นก้าวสำคัญของผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมันอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่