ท่ามกลาสงครามใหม่ รถยนต์พลังไฟฟ้า  Porsche   เป็นบริษัทที่ได้รับการจับตาอย่างมากในการก้าวเข้ามาเป็นผู้เล่นรถยนต์พลังไฟฟ้าจาเยอรมัน พวกเขามีแผนจะผลิต   Porsche  Mission E   รถเก๋งพลังไฟฟ้าอกมา และในงานเจนีวาปีนี้ พวกเขามาพร้อมคำสัญญาในการเปิดทำรถยนต์อเนกประสงค์พลังไฟฟ้าแก่สาวก 

Porsche  Mission  E Cross Turismo   อาจะแทบพูดได้อย่างเต็มปากว่า เป็นอเนกประสงค์สายแรงรักษ์โลกพลังไฟฟ้าที่มีแผนในการผลิตวางจำหน่ายในอนาคตเร็วๆนี้จากทาง   Porsche   ตัวรถเริ่มด้วยความอเนกประสงค์ที่ดูแตกต่างจากผองเพื่อนในตระกูล มันดูมีความสปอร์ตในตัว ราวกับญาติห่างๆที่หานสาปสูญไปนาน  ของปอร์เช่ 911 

ตัวรถในเวอร์ชั่นใหม่ทาง ปอร์เช่เน้นความสะดุดตาโดดเด่นด้วย  ไฟหน้า   Matrix LED  ออกแบบให้ดูมีความพร้อมลุยด้วย   Off Road Design   ตัวรถเน้นความลงตัวในการเดินทางด้วยความยาวตลอดคันทั้งสิ้น 4.95 เมตร  มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถที่สูงพร้อมลุยไปทุกทีที่จะไป 

Porsche Mission E Cross Turismo

เส้นสายด้านข้างแนวหลังคาลาดเทจากด้านหน้าไปจรดด้านหลังบอกความสปอร์ต มาพร้อมหลังคา  Panoramic roof ตัวรถที่กว้างถึง 1.99 เมตร ติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้ว ให้ยางขนาดใหญ่ 275/40/R20 ซึ่งได้ทั้งสปอร์ตและดีในแง่ที่ต้องลุยทางฝุ่น ส่วนด้านท้ายเอาการออกแบบของ   Porsche  911   รุ่นใหม่มาปรับขยายสัดส่วนให้ลงตัวกับรถมากขึ้น แปลกตาไปอีกขั้น

Porsche Mission E Cross Turismo

ด้านในห้องโดยสาร   Porsche  แนะนำรายละเอียดตัวตนด้วยการออกแบบที่น่าสนใจในการใช้งาน ด้วยการรองรับการเดินทางสูงสุด 4 ที่นั่ง ตระหนักถึงความพยายามในการทำให้สบายสุงสุดในการเดินทาง ห้องโดยสารออกแบบให้สูง 1.42 เมตร  และแต่ละที่นั่งมีพื้นที่เป็นอิสระจากกัน มากพอจะเก็บของในระหว่างการโดยสาร 

แถมเติมเต็มความทันสมัยด้วยชุดจอควบคุมอิสระทั้งหมดทำงานบนหน้าจอแบบ   TFT   การออกแบบในห้องโดยสารมาในโทนขาวฝเา ตัวเบาะใช้โครงสร้างแบบเดียวกับเบาะรถแข่งแต่มาออกแบบให้นั่งสบายมากขึ้น  

Porsche Mission E Cross Turismo

ใต้เรือนร่างสุดทันสมัย   Porsche  Mission E Croos Turismo จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลาต่ำกว่า 3.5 วินาที และทะยานถึงความเร็ว 200 ก.ม./ช.ม. ในเวลาไม่ถึง 12 วินาที  นอกจากนี้ทางบริษัทยังวางแผนติดตั้งช่วงล่างถุงลมแบบใหม่ ที่สามารถปรับรถยกขึ้นหรือลดเตี้ยลงได้ถึง +/- 50 มม.  ยังมาพร้อมระบบ   Porsche  Dynamic Chassis Control   ช่วยในการตอบสนองในการขับขี่อีกด้วย 

สำหรับในแง่การใช้งาน   Porsche   มั่นใจว่า  รถอเนกประสงค์ไฟฟ้าคันนี้จะตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างดี ด้วย  ระยะทางต่อการชาร์จสูงสุด 500 กิโลเมตร และใช้เวลาชาร์จให้มีระยะวิ่ง 400 กิโลเมตรได้ใน 15 นาที ด้วยระบบไฟฟ้ากำลัง 800 โวล์ต  ที่เสียบไฟเข้าแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน  โดยลูกค้าสามารถใช้การไฟฟ้าได้ที่จุดให้บริการของ   Porche   และ หากกรณีลูกค้าตืดตั้งจุดชาร์จที่บ้านทางบริษัทยินดีให้บริการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อเป็นการใช้รถจากพลังงานสะอาดต่อไป

Porsche Mission E Cross Turismo

Porsche  Mission E Cross Turismo  ยังไม่ประกาศเวลาพร้อมขายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าอาจจะหลังช่วงปี 2020 ไปแล้ว เราจึงจะได้เห็นตัวเป็นๆ รถรุ่นนี้ 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”503″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่