911 คือรถสปอร์ตรุ่นอมตะตลอดกาลของ Porsche ซึ่งตอนนี้ก็มีภาพและข้อมูลหลุดของ 911 Carrera T ที่พื้นฐานของรถส่วนใหญ่เหมือนกับรุ่นขายในปัจจุบัน แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ ตัวรถเบากว่า ซึ่งอีกไม่นานเศรษฐีชาวไทยคงมีโอกาสได้จับของเป็นเจ้าของ Porsche 911 Carrera T ในเร็ววันนี้

 

อักษร ‘T’ ในชื่อรุ่นนั้นหมายความว่า Touring ซึ่งมันจัดเป็นรุ่นสูงกว่า 911 ตัวปกติ แต่น้ำหนักโดยรวมของ Carrera T นั้นมีความเบาจากโครงสร้างที่ถูกลดน้ำหนัก ที่มีทั้งกระจกหน้าต่างแบบเบา ประตูชนิดใหม่ และการบุเก็บเสียงที่เงียบกว่ารุ่นปกติ ซึ่งทำให้น้ำหนักของรุ่นนี้อยู่ที่ 1,426 กิโลกรัม เบากว่า 911 รุ่นปกติ 4 กิโลกรัม นอกจากนี้เมื่อเทียบกับรุ่นสูงสุด Carrera 4่S ก็เบากว่าถึง 45 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

 

ภายใต้ฝากระโปรงหลังติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคูู่แบบสูบนอน ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลัง 370 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร พร้อมกับเกียร์ธรรมดาอัตราทดชิดแบบ 7 สปีด เป็นมาตรฐาน สำหรับใครที่ไม่ชอบเหยียบคลัทช์ก็สามารถเลือกเกียร์อัตโนมัติแบบ PDK 7 สปีดได้ตามต้องการ โดยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในรุ่นเกียร์ธรรมดาทำได้ที่ 4.3 วินาที ขณะที่เกียร์อัตโนมัติเร่งได้เร็วถึง 4 วินาทีเท่านั้น

 

 

ความพิเศษของ T ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเจ้านี่มอบการตกแต่งที่หลากหลายผสมข้าวของจากหลายรุ่นย่อย เริ่มด้วยเบาะนั่งสปอร์ต และตัวเลือกการถอดเบาะนั่งหลังออกได้ ขณะเดียวกันก็มีการตกแต่งภายในแบบใหม่ ฝาครอบกระจกมองข้างสีเทา รวมถึงล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว จาก Carrera S

 

 

Porsche 911 Carrera T นั้นมีความเป็นไปได้สูงที่จะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยผู้คลั่งไคล้เจ้าชายกบทรงสปอร์ตก็สามารถเก็บเงินก้อนได้สู่ขอได้เลยถ้าต้องการ ที่แน่ๆ โมเดล T นี้จัดว่าน่าสนใจไม่แพ้รุ่นใดที่พอร์ชวางจำหน่าย ในส่วนราคานั้นคงป้วนเปี้ยนอยู่แถว 12-16 ล้านบาท 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่