รถยนต์ไฟฟ้าจะมาใกล้ตัวคุณเมื่อไร ไม่มีใครบอกได้ ข้อกังวลสำคัญรถแบบนี้คือพวกขับได้ระยะทางจำกัดไม่ไกลมากมายนัก แต่ล่าสุด ค่ายจีน Great Wall สร้างความแตกต่างด้วยรถเล็กที่ขับได้ไกลกว่าที่เคย

รถยนต์ไฟฟ้า  ORA R1

ORA เป็นบริษัทรถพลังงานใหม่ ภายใต้แบรนด์ Great Wall ซึ่งล่าสุด พวกเขาส่ง ORA R1 ออกโชว์ตัวครั้งแรก ในฐานรถยนตคนเมืองเลือดใหม่ที่จะเปลี่ยนความเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยระยะการขับขี่ 350กิโลเมตร ต่อการชาร์จ

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 35 กิโลวัตต์ โดยตัวรถถูกสร้างบนแพลทฟอร์มพิเศษ ME Platform ซึ่งใช้การผสมผสานการจัดวางทั้งตัวมอเตอร์ แบตเตอร์รี่ และหน่วยประมวลผลไว้ให้ใกล้กัน

รถยนต์ไฟฟ้า  ORA R1

ทำให้มีความประหยัดน้ำหนัก ได้ถึงร้อยละ 12 และ ประหยัดพื้นที่ติดตั้งไปกว่าร้อยละ 16 เมื่อเทียบกับรถไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ

รถยนต์ไฟฟ้า  ORA R1
รถยนต์ไฟฟ้า  ORA R1

รถยนต์ไฟฟ้า  ORA R1

ตัวรถพัฒนาบนโครงสร้างที่เป็นเหล็กแบบ High Tensile Steel มีความยาว 3,495 มม .กว้าง 1,660 มม .และสูง 1,560 มม. ตอบโจทย์การออกแบบในสไตล์มุ้งมิ้งน่ารัก ไฟหน้าดวงใหญ่ พร้อมไฟท้าย LED ดูทันสมัย

ส่วนภายในห้องโดยสารเน้นความล้ำยุค ติดตั้งระบบปัญญาประดิษฐ์ ช่วยในการขับขี่ เรียกใช้งานง่าย เพียงกล่าว Hello ORA เน้นความเรียบง่ายในการใช้งาน โดยหวังจะเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่ต้องการรถใช้งานเดินทางสะดวกเวลาขับในเมือง

ORA R1 จะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าราคาถูกที่สุดในโลก ด้วยราคาขายเพียง 59,800 หยวน และสูงสุด 77,800 หยวน หรือมีราคาเริ่มต้น 260,000 บาทและสูงสุด 360,000 บาท เท่านั้นเอง [ngg src=”galleries” ids=”866″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่