ในบรรดารถยนต์ที่ทั่วโลกต่างจับตามอง   Audi  Q8   ถือว่าเป็นรถรุ่นหนึ่งที่ถูกพูดถึงมากในช่วงปีทีผ่านมา เจ้าอเนกประสงค์ที่สุดของที่สุดของ  Audi   นับเป็นหมากสำคัญที่ของการตลาดอเนกประสงคื และมันเพิ่งจะเผยโฉมออกมาอย่างเป็นทางการ 

Audi Q8   ใหม่ ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเอาใจสาวก โดยเจ้าอเนกประสงค์คันนี้สืบทอดความเหมือนที่แตกต่างของรถยนต์   Audi Q7   ด้วยทรวดทรงที่มีความสปอร์ตมากกว่ารุ่นพี่ของมัน ในรุ่นนี้ทางค่ายสี่ห่วงให้ความน่าสนใจด้วยการจับเอาแนวคิดการออแบบที่เป็นสปอร์ตมากกว่ามาใช้ 

Audi Q8

Audi Q8

ตัวรถดูลงตัวตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้ายแอบได้เส้นสายสายคุณลักษณะของ   R8   บางประการ มาตอบโจทย์งานออกแบบอาทิไฟหน้าแบบ  LED  เส้นสายงานออกแบบที่ดูลงตัวและปราดเปรียว ฝากระโปรงหน้าที่ดูลงตัว ส่วนด้านข้างสนองตอบด้วยงานอกแบบที่ดูแล้วพุ่งทะยาน หลังคาออกแบบให้ลาดต่อเนื่องไปถึงบริเวณท้ายรถ สะท้อนความรู้สึกเหมือนรถสปอร์ตคูเป้คันโตที่พร้อมลุยในทุสถานการณ์ 

ทางด้านในห้องโดยสาร เฉกเช่นภายนอกให้ความลงตัวน่าใช้งานด้วยงานออกแบบที่ดูสปอร์ต หรูหรา และครบเครื่องเรื่องความทันสมัยในการขับขี่  เจ้าอเนกประสงค์   Audi Q8   ผสานความลงตัวระหว่าง   Audi A6  และ   Audi A8   มาบรรจบในร่างรถอเนกประสงค์อย่างน่าแปลกใจ ใช้พวงมาลัยแบบตูดตัด เบาะนั่งตัดเย็บด้วยชุดหนัง   Alcantara    

Audi Q8

Audi Q8

งานตบแต่งภายในใช้วัสดุดำเงาเปียโน แบล็ค ให้ความรู้สึกภูมิฐานน่าใช้งาน  และดูลงตัวกับการทำงานซึ่งทั้งหมดสั้งผ่านจอดภาพไม่เว้นกระทั่งการเปิดหรือปิด ระบบควบคุมอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร  มันมาพร้อมช่องแอร์ตอนกลังสั่งการด้วยชุดจอเช่นกัน 

ส่วนเรื่องการขับขี่รถอเนกประสงค์ร่างสปอร์ตคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 3.0   ลิตร  TFSI   ให้กำลัง 340 แรงม้า และมีเครื่องยนต์ดีเซล  TDI   ให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่  รุ่น 231 PS   และ 286  PS

Audi Q8   ใหม่  เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในระดับโลก และมันเตรียมจะวางขายในยุโรปภายในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้  

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”598″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่