เปิดตัวกันเป็นว่าเล่นสำหรับรถในกลุ่มครอสโอเวอร์ตัวเริ่มต้นของค่ายหรู  โดยล่าสุดถึงคิวของแบรนด์รถสี่ห่วงที่แว่วว่าภายในปี 2020 อาจจะได้เห็น Audi Q1 ครอสโอเวอร์ระดับเริ่มต้นรุ่นเล็กสุดที่ออกมาเพื่อชิงส่วนแบ่งในตลาดเกิดใหม่

 

ในที่สุดออดี้ก็ขยายไลน์รถอเนกประสงค์เพิ่มทัพมาอีกหนึ่งคัน นั่นได้แก่ Audi Q1 ครอสโอเวอร์รุ่นเล็กสุดที่ออกมาเจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ ซึ่งมันถูกจัดตำแหน่งให้อยู่ต่ำกว่า Q2 ที่เปิดตัวมาก่อนหน้า ทางออดี้ระบุว่า Q1 คือรถยนต์รุ่นล่าสุดที่ถูกสร้างบนพื้นฐาน MQB และมีแผนเปิดตัวภายในปี 2020 หรืออีก 2 ปีต่อจากนี้ อย่างไรก็ตามอีกไม่นานจะเป็นคิวของเอสยูวีทรงคูเป้ 2 ไซส์ อันได้แก่ Q8 คูเป้เอสยูวีตัวใหญ่ที่พร้อมอวดโฉมปลายปี 2018 จากนั้นต่อด้วย Q4 เอสยูวีทรงเดียวกันที่จะเปิดตัวปี 2019 เพื่อสร้างความหลากหลายให้แก่กลุ่มรถเอสยูวีของออดี้

 

Audi Q1 coming in 2020
Audi Q2 ครอสโอเวอร์ตัวเจ็บที่เป็นพี่ของ Q1 รุ่นเล็กสุดที่จะออกมาในอนาคต

Audi Q1 coming in 2020

 

ทางผู้ผลิตได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจของ Audi Q1 ไว้ว่า ด้วยกระแสเอสยูวีที่ฮิตติดลมบนอย่างไม่ลดละ พวกเขาจึงมองเห็นโอกาสที่จะเพิ่มรถรุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าอันหลากหลาย โดยครอสโอเวอร์รุ่นเล็กสุดมีนามว่า Q1 จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ BMW X1 รวมถึง Mercedes-Benz GLA ที่สำคัญคือ Q1 จะมีการใช้พื้นฐานเดียวกับ Audi A1 รถซับคอมแพ็ครุ่นเล็กที่ใกล้จะเปิดตัวโมเดลใหม่เร็วๆ นี้ ขณะเดียวกันในประเด็นเครื่องยนต์ Q1 จะมีเครื่องเบนซิน ดีเซล หรือขุมพลังไฮบริดให้เลือก ซึ่งกว่าจะถึงวันเปิดตัวตอนปี 2020 ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด

 

Audi Q1 coming in 2020
ภายในของ Audi Q2 จะมีหลายส่วนยกไปใส่ใน Q1 อย่างแน่นอน

 

เราขอบอกว่าให้แฟนออดี้เตรียมตัวรอชมกลุ่มรถเอสยูวีที่กำลังจะเปิดตัวอีกมากต่อจากนี้ ทั้ง Q1 Q4 และ Q8 รวมไปถึงเอสยูวีพลังไฟฟ้าเต็มขั้นอย่าง E-tron ที่พัฒนาเคียงคู่มากับ Q3 เจนฯ ถัดไป แล้วหากยังไม่ตื่นเต้นพอก็ยังมี E-tron Sportback ให้ชมชอบอีกด้วย

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่