สหรัฐอเมริกาคือดินแดนของรถกระบะฟูลไซส์มายาวนาน แต่หากรถคันโตเหล่านั้นโลดแล่นอยู่ในประเทศอื่นบ้างล่ะจะเป็นอย่างไร? โดยตอนนี้มีข่าวจากนิสสันระบุว่าพวกเขาจะนำ Nissan Titan กระบะคันโตไปจำหน่ายในตลาดทั่วโลก รวมถึงประเทศที่ขับรถพวงมาลัยขวาอย่างออสเตรเลียด้วย

 

 

Ashwani Gupta ประธานใหญ่ส่วนรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของนิสสันเตรียมส่ง Nissan Titan ไปทำตลาดนอกอเมริกาเหนือ ซึ่งรวมถึงประเทศที่ขับรถยนต์พวงมาลัยขวา อาทิ ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ โดยเขากล่าวในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ว่า “เรากำลังพิจารณาว่าตลาดในประเทศใดบ้างที่มีศักยภาพพอที่จะนำกระบะฟูลไซส์เข้าไปจำหน่าย”

 

 

ถึงอย่างนั้นพวกเขาเองก็มีความท้าทายมาก เนื่องจากในตลาดทั่วโลกนิสสันได้จำหน่าย Nissan NP300 Navara กระบะขนาด 1 ตันไว้อยู่แล้ว ดังนั้นการแนะนำรถคันโตกว่าจึงต้องพิจารณาตามรายประเทศ ขณะเดียวกันคู่แข่งที่ีมีอยู่ในตลาดทั่วโลก เช่น Toyota Hilux กับ Ford Ranger ล้วนแล้วแต่มียอดขายนำหน้าอยู่ในลำดับต้นๆ กันทั้งสิ้น

 

 

สำหรับประเทศไทยนั้นเราคิดว่า Nissan Titan คงไม่ถูกนำมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแน่นอน แต่ถ้าเกิดมีโมเดลพวงมาลัยขวาจริง เราชื่อว่าเกรย์มาร์เก็ตคงนำเข้ามาตอบสนองคนกระเป๋าหนักแน่นอน

 

 

Nissan Titan รุ่น XD ที่สหรัฐอเมริกามาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล V8 ของ Cummins ขนาด 5.0 ลิตร อันมีแรงบิดฉุดลากมหาศาลที่ 750 นิวตันเมตร ซึ่งพวกเขาระบุว่า Titan XD สามารถลากจูงน้ำหนักได้สูงถึง 5,440 กิโลกรัม

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่