คนที่ได้เห็น Nissan Sylphy โฉมใหม่ ต่างพากันให้นิสสันไทยรีบประกอบขายรถรุ่นนี้ในไทย ทว่าตัวแปรสำคัญอย่างออสเตรเลีย เพิ่งมีข้อมูลว่าซิลฟี่จะไม่นำไปขายที่นั่น…

ทั้งกองเชียร์ กองแช่ง ต่างพากันสแดงความคิดเห็นกันสุดเด็ดเผ็ดมันส์ หลังจากที่ All NEW Nissan Sylphy เผยโฉมไปที่งาน 2019 Shanghai motor show เจ้าคอมแพ็คซีดานคันนี้ก็ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากทั่วโลกได้ง่ายดาย อย่างไรก็ตาม ข่าวจากออสเตรเลียว่า ซิลฟี่ ใหม่ ยังไม่มีแผนการนำไปขาย

All NEW Nissan Sylphy

ก่อนหน้านี้เราเคยเสนอข่าวว่า Nissan Sylphy จะถูกผลิตขึ้นในไทยช่วงปี 2020 ซึ่งคาดเดาว่าโรงงานของนิสสันริมถนนบางนา-ตราด จะทำหน้าที่ผลิตซิลฟี่ใหม่ส่งไปขายที่แดนจิงโจ้ แต่เว็บไซต์ Caradvice ได้เอ่ยคำพูดของ Karla Leach ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรนิสสันออสเตรเลีย ว่า Nissan Pulsar ตัวถังซีดาน (Sylphy) ยังไม่มีแผนการนำเข้าไปขาย

โดยผู้บริหารได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า นิสสัน ออสเตรเลีย ได้ยุติการขาย Nissan Pulsar ไปเมื่อปี 2017 เนื่องจากรถคอมแพ็คคาร์รุ่นนี้ไม่เป็นที่นิยมเหมือนกับคู่แข่งร่วมชาติ ทั้ง Toyota Corolla, Honda Civic และ Mazda 3 กอปรกับความนิยมรถเอสยูวี ที่นิสสัน แดนจิงโจ้ สามารถขายได้มากกว่า จึงเป็นผลให้โฟกัสไปที่รถอเนกประสงค์เป็นหลัก

ทั้งนี้ ชาวไทยมีโอกาสสูงในการได้ซื้อหาและสัมผัส นิสสัน ซิลฟี่ โฉมใหม่อยู่ดี ถึงแม้ออสเตรเลียจะไม่มีแผนนำรถรุ่นนี้ไปขาย แต่ก็ยังมีประเทศอื่นๆ ที่ต้องการอยู่ดี ได้แก่ ฟิลิปปินส์ กับชาติในโซนตะวันออกกลาง ที่เคยนำเข้า ซิลฟี่ โฉมก่อนที่ผลิตจากไทยไปขาย

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่