ตั้งแต่นิสสันเปิดตัวรถยนต์อีโค่คาร์ นิสสัน อัลเมร่า ออกมาวางขาย กระแสแบรนด์รถยนต์รายนี้ดูจะกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง ตัวรถรุ่นใหม่ตอบโจทย์ถูกใจ ทั้ง การออกแบบ และออพชั่นที่ให้ ยิ่งเมื่อมองไปในปีหน้า เราน่าจะมีโอกาส ต้อนรับรถยนต์ New Nissan Sylphy  2020  ซึ่งวันนี้ เปิดขายแล้วในหลายประเทศ

แน่นอน รถรุ่นนี้จะเข้ามาขายในประเทศในอีกไม่ช้า และมันเป็นที่สนใจของใครหลายคน วันนี้ เรารวมรวมข้อมูล รถคันนี้ให้คุณได้รู้และทราบกัน

 

1.การออกแบบใหม่

Nissan  Sylphy  ใหม่ เริ่มวางขายแล้วอย่างเป็นทางการในประเทศจีน รถรุ่นนี้ปรับการออกแบบมาพร้อมแนวทางใหม่ แนะนำภายใต้ นิสสัน วี โมชั่น 2.0

การออกแบบรถยกระดับไปอีกขั้นได้ทั้งอารมณ์หรูหรา แบบในเวอร์ชั่นจีน หรือจะปัดเป่าให้มันดูสปอร์ต เหมือนรถยนต์  Nissan Sentra  ใหม่ ก็ได้

ที่แน่ๆ ตัวรถจะมาพร้อมไฟหน้าและไฟท้าย  LED  มีขนาดกว้างขึ้น เตี้ยลง ส่วนความยาวมีการปรับเล็กน้อย มีระยะฐานล้อยาวขึ้น ยังคงภาพรวมในการเป็นรถคอมแพ็คคาร์สไตล์หรู

2.ภายในหรูทันสมัย

ถ้ามองไปยังโฉมเอเชีย ที่มีพื้นฐานจากรุ่นในประเทศจีน งวดนี้นิสสันมุ่งเน้นงานออกแบบที่มีความทันสมัยมากขึ้น และยังตัดเย็บเบาะนั่งให้มีความหรูหรา ด้วยไดมอนด์ดีไซน์ ซึ่งมีในรถหรู รุ่นในจีนมีความพิเศษ ด้วยหนังสังเคราะห์สีน้ำตาลแทน

มันมาพร้อมกับระบบความบันเทิง 8 นิ้ว ให้พวงมาลัย  D Shape  และปุ่มควบคุมเครื่องเสียง รวมถึงหน้าจอเรือนไมล์ ด้านหลังเบาะนั่งเพิ่มความกว้างอีก 12 มม. ช่วยให้นั่งสบายขึ้น

3.เครื่องยนต์ 2 รุ่น 1.6 และ 2.0 ลิตร อาจจะมี E Power

ทางด้านเครื่องยนต์ดูจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ในเวอร์ชั่นจีน นิสสัน แนะนำเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร บล็อกเดิม  HR 16DE  ที่มาพร้อมกับงานวิศวกรรมใหม่หมด ยัดเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปมากมาย ทำกำลีงสูงสุด 139 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 169 นิวตันเมตร

ในอมริกา นิสสัน แนะนำเครื่องยนต์รุ่นใหม่ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 149 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 197 นิวตันเมตร ทั้งคู่พ่วงด้วยระบบเกียร์  CVT

นอกจากนี้ยังมีรายงาน่า ทางนิสสันพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่ เข้าประจำการในกลุ่ม  E Power  คาดว่าจะออกมาวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ มีรายงานว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้ จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ

4.ความปลอดภัยแน่น

ทั้งในเวอร์ชั่นจีน และในอเมริกา นิสสัน ซิลฟี่ ใหม่ มาพร้อมความปลอดภัยยาวเป็นหางว่าว ทั้งระบบ เตือนการชนทางด้านหน้า และเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ถุงลมนิรภัยจำนวนมากในห้องโดยสาร มากที่สุด 10 ใบในรุ่นที่วางจำหน่ายในอเมริกา , ระบบเตือนออกนอกเล่น , ระบบเตือนมุมอับสายตา และ เตือนขณะถอยออกจากซองจอดรถ

ตลอดจนยังระบบช่วยขับขี่ทั้ง ไฟสูงอัตโนมัติ , ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่เป็นต้นด้วย

5.ยืนยันการเปิดขายในประเทศไทย ปีหน้า

ข้อมูลจ่กหลายแหล่ง ยืนยันว่า นิสสัน ซิลฟี่ ใหม่ จะวางขายอย่างเป็นทางการในไทยอย่างแน่นอน มันเป็นไปตามระยะเวลาที่เหมาะสม หรือ  Product Life Cycle   หลังจากวางจำหน่ายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

อย่างไร ก็ดี ข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ ชี้ว่า รถรุ่นนี้อาจจะวางขายช่วงไตรมาสแรก ปีหน้า  อย่างแน่อน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่