ในบรรดารบริษัทรถยนต์ที่มีตัวแรงในบ้าน  นิสสัน เป็นบริษัทที่หลายคนต่างมองแล้วเฝ้าคิดว่า มีความเป็นไปได้สูงที่จะออกกระบะสายแรง โดยเมื่อสัก 2-3 ปี ก่อนเคยมีข้อมูลหลุดมาว่า   Nissan   อยากทำ   Nissan  Navara  Nismo   ออกมาตอบตลาด และความคิดดังกล่าวไม่หายไปไหน ยิ่งคู่แข่งมีรถกระบะขนาดกลางขาแรง ยิ่งจุดประกายความกระหายของพวกเขา 

นิสสัน กลับมาพูดถึงกระบะของพวกเขาอีกครั้ง เมื่อ   Ford   Ranger Raptor   เปิดตัวออกมาทำตลาด และมีแนวโน้มไปได้ดรเสียดด้วย โดยเว็บไซต์   motoring.com.au   เปิดเผยโดยอ้างอิง การให้สัมภาษณ์ของ นาย  อัชวานี่ กรุปต้า หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์รถเพื่อารพาณิชย์ขนาดเบา เผยว่า 

“ถ้าคุณถามเรา เมื่อก่อนผมคงตอบว่า มันไม่ได้อยู่ในรายการสำคัญที่เราต้องทำ แต่วันนี้ผมตอบได้เลยว่า เราสมควรจะศึกษาความเป็นไปได้ในเรืื่องนี้” 

นาย กรุปต้า กล่าวต่อไป ว่า เรามีเทคโนดลยีทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อจะทำให้รถกระบะสายแรงเกิดขึ้นได้ในรั้วบ้านเรา มันติดเรื่องเดียวว่า มันจะสมเหตุสมผล และมีลูกค้าจะซื้อหรือไม่  เมื่อทำออกมาขายจริง 

ทั้งนี้  Nissan Navara   เป็นรถที่มีการเล่นแร่แปรธาตุไปเป็น 3 โมเดล สำคัญได้ แก่   Renault  Alaskan , Nissan Navara   และ  Mercedes Benz X class   รวมถึงในตอนเริ่มผลิต มีการพัฒนาร่วมกับ   Mitsubishi   ซึ่งยืนยันว่าโครงสร้างหลักหลายส่วนมีความคล้ายคลึงกันใน   Mitsubishi  Triton 

Nissan-Navara-CN005

เมื่อกอปรกับ นิสสันมีแบรนด์สมรรถนะสูง Nismo  ในมืออยู่แล้ว ทำให้มีความเป็นไปได้มากขึ้น ที่จะทำกระบะสายแรงตามออกมา หากพวกเขาคิดว่าเห้นสมควร 

โดยปัจจุบัน นิสสัน นาวาร่า ที่มีเครื่องยนต์แรงที่สุด เป็นเครื่อง 2.5 ลิตร ให้กำลัง 190  PS พร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ซึ่งหากใช้ความสามารถของแบรนด์นิสโม่ น่าจะพออัพเกรดกำลังได้อีกในระดับหนึ่ง 

ส่วนการพัฒนาช่วงล่างหลังไม่ใช้แหนบได้ทำไปแล้วตอนพัฒนา   Mercedes Benz  X Class   ร่วมกับทางเดมเลอร์ เหลือเพียงการพัฒนาเชิงโครงสร้าง และโช๊คอัพที่พร้อมลุย จากโรงงาน ก็จะมีความสามารถเทียบเท่า   Ford Ranger Raptor 

ที่มา   Motoring.com.au

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่