ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่าทาง  Mercedes Benz   เตรียมเปิดตัวรถกระบะในชื่อ   Mercedes Benz  X Class  ภายใต้ทวดทรงของรถยนต์ 1 Nissan Navara NP 3000  ด้วยการจับมือกับนิสสัน ในการพัฒนากระบะสุดหรูของค่ายออกมา เมื่อปีกลายพวกเขาได้โชว์ต้นแบบให้คนได้ตื่นตาตื่นใจ และหลายคนบอกว่า แววว่าที่กระบะหรูรุ่นนี้ ออกมาดีทีเดียว และในปีนี้พวกเขาก็พร้อมวางจำหน่ายว่าที่รุ่นใหม่แล้ว

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง Mercedes Benz  เพิ่งจะเปิดผ้าคลุมรถยนต์   Mercedes Benz  X class  ตระกูลใหม่ล่าสุดของค่ายดาวสามแฉกในฐานะกระบะสุดหรู ที่ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเวอร์ชั่นพร้อมขายจริงต่อสายตาชาวโลก

การเปิดตัวครั้งนี้เป็นระยะเวลาเพียง 10 เดือน หลังจากที่ทาง   Mercedes Benz  เผยต้นแบบรถกระบะของบริษัทไปเมื่อเดือนตุลาคมปีกลาย โดยในตอนนั้นโครงการพัฒนายังไม่เสร็จสิ้น แต่ทางเมอร์เซเดส เบนซ์ คาดการณ์ว่า พวกเขาจะสามรถทำให้คนสนใจกระบะคันนี้ที่มีความต้องการเริ่มหลากหลายมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นการความเสี่ยงต่อแบรนด์ เนื่องจากเป็นรถยนต์กระบะอาจจะสร้างภาพที่ไม่ใช่ของความพรีเมี่ยมออกมาก็ตาม

ตัวรถทาง   Nissan  ในฐานะผู้ร่วมโครงการ และเป็นแม่งานในการพัฒนา   Mercedes Benz  X class   จากพื้นฐานกระบะ   Nissan  Navara   กล่าวว่า มันเป็นความท้าทาย และก้าวไปอีกขั้น มากกว่า รถกระบะ  Renault Alaskan

Mercedes Benz  X class  แพคเกจ  Progressive

โดยหากมองภายนอกเทียบกับ รถยนต์   Nissan  Navara   คุณจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของเรือนร่างที่มีความเหมือนเส้นสายจากรถอเนกประสงค์ตระกูล   GLS  มากขึ้น  มีการใส่รายละเอียดการตบแต่งที่ทำให้รถดูดีมาตั้งแต่จากโรงงาน ไม่ว่าจะบันไดข้าง ราวหลังคา ไปจนถึง Styling Bar  ทางด้านหลัง รุ่นมาตรฐานให้ล้ออัลลอย ขอบ 17 นิ้ว  กับไฟหน้าฮาโลเจน  ที่เรียกว่ารุ่น   “Pure”
แต่ถ้าอยากได้อะไรมากกว่า  ต้องมองไปที่รุ่นที่สูงกว่า  อาทิรุ่น   “Progressive”  ตัวรถยังคงใช้ล้อขอบ 17 นิ้ว  และไฟหน้าฮาโลเจน แต่กระจกมองข้างมีการอุ่นร้อนละลายน้ำแข็ง ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ เครื่องเสียง   MB 20  ได้ลำโพงเพิ่มขึ้นมาจาก 2 ตัว เป็น 8 ตัว  พวงมาลัยและเบรกมือถูกหุ้มหนังเพิ่มความพรีเมี่ยมมาขึ้น

และรุ่นท้ายสุด เรียกว่า   “Power” เป็นรุ่นจัดเต็ม ด้วยไฟหน้า-ไฟท้าย LED   จัดมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว กันชนหน้า สีเดียวกับตัวรถ กันชนหลังมีโครเมี้ยมเสริมการตบแต่ง ภายในสุดหรูหราด้วยหนัง   Artico   ตามฉบับของ   Mercedes Benz  เย็บด้วยแรงงานคน เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า พร้อมระบบดันหลัง ช่วยในการขับขี่ มาพร้อมระบบเครื่องเสียง   MB20 CD   และลำโพง 8 จุดในห้องโดยสาร (คล้ายกับรถคันในภาพ)

Mercedes Benz  X Class   แพคเกจ   Power 

ด้านขนาดตัวรถมีขนาดกำลังพอเหมาะต่อการใช้งาน ด้วยความยาวทั้งสิ้น 5.34 เมตร กว้าง  1.9 เมตร และมีระยะต่ำสุดจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 202 มม. มาพร้อมฐานล้อยาว 3.15 เมตร รองรับน้ำหนัการบรรทุกสสูงสุด 1,042 กิโลกรัม

เรื่องความสามารถในการขับขี่ทาง  Mercedes Benz   ตอบโจทย์ด้วยเครื่องยนต์มากมายหลายรุ่น เริ่มจากเครื่องยนต์ ดีเซล ขนาด 2.3 ลิตร  จะมีขาย 2 รุ่น คือ   Mercedes Benz  X220d และ  Mercedes Benz  X250d ให้กำลัง 163 และ 190 แรงม้า ตามลำดับ ขณะที่กลุ่มเครื่องยนต์เบนซินจะมีขุมพลังเฉพาะในรุ่น  X200 กำลัง 165 แรงม้า ทั้งหมดตอบสนองด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ตามแต่ละพื้นที่ที่วางจำหน่าย 

ส่วนในกลางปีหน้าทาง   Mercedes Benz  จะวางจำหน่ายรุ่น   X350d พกเครื่องยนต์  V6 มาตอบตลาดให้กำลังสูงสุด 258 แรงม้า และทำแรงบิด 550 นิวตันเมตร รวมถึงยังติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา แบบ 4   Matic สามารถลุยได้ด้วยโหมด   Off Road   รวมถึงยังมีออพชั่นล็อคเฟืองท้ายหลัง

ไหนๆ พูดถึงการลุยที่ดูจหลีกเลี่ยงไม่ได้ในกระบะวันนี้  Mercedes Benz  X Class  รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ทั้ง   X220d  และ  X250d  เป็นรถเพียง 2 รุ่น ที่ถูกติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ   Part Time สามารถเลือกให้   4 Matic ทำงานตามต้องการ หรือแค่บางช่วงเวลาก็ได้  

ส่วนคุณสมบัติในการลุย   Mercedes Benz X Class  ลุยน้ำได้สูง 60 เซนติเมตร , ให้มุมไต่สูงสุด 28.8 องศา มุมจากสูงสุด 23.8 องศา  และไต่เนินชันสูงสุด 49.8 องศา

ขณะที่ความเป็นกระบะ ไม่ได้ทำให้ความสามารถในการขับขี่ของ   Mercedes benz  X class   ด้อยลงไป ด้วย ระบบช่วงล่างอิสระทั้งคัน โดยทางด้านหน้ายังเป็นระบบช่วงล่างปีกนกอิสระ 2 ชั้น เหมือนใน   Nissan  Navara   แต่ทางด้านหลัง หันมาใช้ระบบช่วงล่างแบบมัลติลิงค์ช่วยในการตอบโจทย์ในการขับขี่

โช๊คและสปริงถูกปรับแต่งใหม่ เพื่อตอบการขับขี่ ลดอาการลื่นไถลทางด้านหน้า ที่อาจจะเกิดได้กับรถที่มีแรงบิดสูง รวมถึงเพิ่มขนาดเหล็กกันโคง เพื่อลดอาการโคลงตัวของรถ แล้วใส่ยางดีๆ กับรถหนึ่งชุด … ก็เปลี่ยนเป็นรถที่พร้อมในการนั่งสะดวกสบาย

Mercedes Benz  X class   เตรียมวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก แต่ไม่รวมถึงประเทศไทย หลังจาก   Mercedes Benz  บ้านเรายืนยันว่ารถรุ่นนี้จะไม่เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา แต่ใครจะรู้บางทีพวกเขาอาจจะเปลี่ยนใจในอนาคตก็ได้

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”265″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″] 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่