หลังจากเมื่อวานนี้ทาง นิสสันประเทศจีน เปยโฉม รถยนต์   Nissan Sylphy ว่าที่ชายกลางคอมแพ้คคาร์ ตอบลูกค้า ในที่สุดงาน  LA Auto Show  นิสสันอเมริกา ก็ได้ฤกษ์ ส่งรถยนต์  Nissan  Sentra   ออกมาขายเช่นกัน

ในบ้านเรา จะออกมาโฉมไหนยังไม่ทราบ แต่ นิสสัน เซนทร้า ใหม่ มาพร้อมความดูดีมีความลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยแนวทางการออกแบบขลับทางสปอร์ตมากว่ าเวอร์ชั่นเอเชี่ย ทีไ่ด้ความหรูหราตอบโจทย์

Nissan Sentra 2020

Nissan Sentra 2020

Nissan Sentra 2020

Nissan Sentra 2020

-ภายนอกเหมือนกันด้วยเส้นสายรายละเอียดกระจังหน้า   V Motion  ใหม่ ตอบการขับขี่ของลูกค้า ให้ไฟหน้าและไฟท้าย   LED   ตอบงานออกแบบ ตัวรถ เตี้ยและแบนลง เล็กน้อย ให้ความรู้สึกโดนใจในภาพลักษณ์ความสปอร์ต โดนใจลูกค้า แถมยังมี สีทูโทนตอบงานออกแบบ อีกด้วย

ในห้องโดยสาร งานออกแบบหลักๆ คล้ายกัน เพียงในเวอร์ชั่นอเมริกาเป็นภายในสีดำ เสริมความสปอร์ตเดินด้าย ส้ม ยังคงมาพร้อมเครื่องเสียงหน้าจอ 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ  Apple Car play และ  Android auto  แถมทรงเบาะมีความสปอร์ตกว่าเล็กน้อย

Nissan Sentra 2020

Nissan Sentra 2020

Nissan Sentra 2020

ทางด้านเครื่องยนต์ เป็นสิ่งที่แตกต่างจากในเวอร์ชั่นจีน และทางเอเซีย ข่าวดี คือเราอาจจะได้เครื่องยนต์นี้มาทดแทน เครื่องยนต์ 1.6  HR16DE   เจนเนอร์เรชั่น ที่ 3 , ขุมพลังบล็อก 2.0 ลิตร 4  สูบ ให้กำลัง 149 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 197 นิวตันเมตร  เทียบกับเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรที่ขายในอเมริกา เดิม มีกำลังสูงกว่า 20%   และ ทำแรงบิดมากกว่า 16% รวมถึงยังให้ประสิทธิภาพการบริโภคน้ำมันดีกว่าด้วย

นอกจากนี้ ระบบความปลอดภัยใน นิสสัน เซนทร้า ยังแน่นกว่า ด้วยถุงลมนิรภัย มากที่สุด 10 ใบในห้องโดยสาร เรื่องระบบคามทันสมัยครบมือ ทั้ง ระบบเตือนการชนทางดา้นหน้า และเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ สามารถตรวจจับคนเดินเท้า ,ระบบไฟสูงอัตโนมัติ , ระบบหยุดการถอยหลังอัตโนมัติ เมื่อตรวจจับวัตถุได้  รวมถึงยังมีระบเตือนลืมของเบาะหลังมาให้ด้วย

สำหรับ   Nissan Sentra 2020 จะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเร็วๆ นี้ คาดว่าจะเริ่มส่งมอบลูกคเา และมีราคาขายออกมาในปีหน้าแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่