แฟนนิสสันต่างพากันยุให้บริษัทผลิตรถกระบะเวอร์ชั่นแรง เพื่อมาต่อกรกับเจ้าไดโนเสาร์ Ford Ranger Raptor ซึ่งตอนนี้มีการเอ่ยแล้วว่า Nissan Navara Nismo มาแน่

ถ้อยคำยืนยันการเกิดขึ้นของ Nissan Navara Nismo กระบะตัวแรงถูกพูดออกมาโดย Stephen Lester ประธานนิสสันออสเตรเลีย ว่าตอนนี้พวกเขากำลังหาขุมพลังมากกว่าเครื่อง 4 สูบ ที่เหมาะสมเพื่อติดตั้งลงในปิกอัพสมรรถนะสูงคันใหม่

 

หากมองดูคู่แข่งอย่าง Ford Ranger Raptor ที่มีจุดเด่นมากมาย ทว่าโดนคนถล่มแหลกในประเด็นขุมพลังดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ที่ให้แรงม้า 213 ตัว กับแรงบิด 500 นิวตันเมตร ซึ่งทุกเสียงที่บ่นมาด้วยทิศทางเดียวกันว่า มันไม่เหมาะกับตัวรถ อัตราเร่งช้าเกินไปสำหรับการเป็นรถกระบะสมรรถนะสูง

เมื่อเป็นเช่นนั้นบอสใหญ่แห่งนิสสันแดนจิงโจ้จึงได้เผยข้อมูลอันน่าสนใจว่า พวกเขากำลังมองหาหรืออาจทำเครื่องยนต์ใหม่ที่มีลูกสูบมากกว่า 4 ลูก โดยจะมีขนาดความจุที่มากพอจะสร้างพละกำลังกับแรงบิดมหาศาล ให้คนที่ได้ขับมันหลังพวงมาลัยได้รู้สึกถึงความพิเศษอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังมีแนวโน้มว่านิสสันอาจปลดล็อคความแรงด้วยการใช้เครื่องยนต์เบนซินแทนดีเซล โดยตอนนี้นิสสันเองมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 405 แรงม้า แรงบิด 475 นิวตันเมตร วางอยู่บน Infiniti Q50 Red Sport แต่ในรถเวอร์ชั่นผลิตจริงนั้นจะได้หัวใจไหนมาใส่ เป็นเรื่องที่เราต้องรอคอยกันต่อไป

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่