ตั้งแต่ นิสสัน เปิดตัวรถยนต์ Nissan Almera   มา ดูเหมือนกระแสการกลับมาแจ้งเกิดรถยนต์แบรนด์นี้จะได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากทางนิสสันมีแววเอา Nissan  Sylphy   เข้ามาขายไทย ตลาดสำคัญรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ก็เหมือนจะทิ้งไม่ได้ และตัวแทน  Nissan  juke  อาจ คือ  Nissan  Kick   ใหม่ ก็ได้

Nissan Kick  เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ได้รับการออกแบบให้มีความเหมาะสมในการใช้งานตอบโจทย์ ไม่เหมือนรถที่สร้างชทื่อในอดีต มันไม่เน้นการออกแบบให้หวือหวามากมายนัก เพียงเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีฟังชั่นการใช้งานครบครันตอบลูกค้า

2019 Nissan kick

ตัวรถ นิสสัน คิก ถูกวางให้เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กมาทดแทน   Nissan juke   ในฐานะรถยนต์ขายทั่วโลก หรือ  Global Model   เริ่มแนะนำจากตลาดอเมริกาใต้ ในบราซิลก่อน เปิดตัวในช่วงปี 2016 ในระหว่างการโปรโมทโอลิมปิกฤดูร้อน ก่อนจะเข้าวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ

2019 Nissan kick

แนวทางเดียวกัน ดูเหมือนจะเกิดขึ้นในไทย เมื่อมีบางกระแสชี้ว่า   Nissan juke  ใหม่ จะไม่เข้าไทย แต่จะทดแทนด้วยรถยนต์ นิสสัน คิกแทน

รายงานลักษณะคล้ายกัน เพิ่งถูกเปิดเผย จากเว็บไซต์   Best Car   ในประเทศญี่ปุ่น ว่า ทางนิสสัน เจแปน ตัดสินใจจะส่ง   Nissan kick   มาแทน รถยนต์   Nissan juke   เดิม และจะวางขายในญี่ปุ่นภายในเดือนมิถุนายนปีหน้า ซึ่งเป็นไปได้ว่ารถยนต์รุ่นนี้ จะผลิตและส่งออกจากโรงงานในประเทศไทย คล้ายกับที่บ้านเรา เคยส่ง Nissan March   ใหม่ ไปขายในญี่ปุ่นมาแล้ว

ด้านรายละเอียดตัวรถ นิสสัน คิก ใหม่  ถูกวางให้เป็นอเนกประสงค์ขนาดเล็ก (Sub Compact SUV)  มีความยาวตัวรถรวม 4,295 มม. กว้าง 1,760 มม. และ สูง 1,590 มม.  มีระยะความยาวฐานล้อ 2,610 มม. หรือ ขนาดจะใกล้เคียงกับ   Toyota C-HR  และ   HR-V   ในตลาดปัจจุบัน

รุ่นนี้พัฒนาภายใต้แพลทฟอร์ม   V Motion   ที่ได้รับการปรับปรุงล่าสุด อัพเกรดหลายส่วนจากชิ้นส่วน   CMF B   งานออกแบบให้ความทันสมัย ใช้เส้นสายใหม่ ที่มีความถึก และทันสมัย ให้ความสปอร์ต เล่นสีทูโทน

ส่วนในห้องโดยสารออกแบบให้มีความทันสมัย คล้ายกับแนวทางการออกแบบ นิสสัน อัลเมร่าใหม่ แต่เล่นภายในเป้นสีส้ม มาพร้อมเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว

รถในเวอร์ชั่นที่ผลิตในประเทศจีน ติดตั้งเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร รหัส   HR15DE ให้อัตราประหยัดสูงสุด 5.6 ลิตร /100 กิโลเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์  Xtronic CVT ขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น

สื่อญี่ปุ่นเชื่อว่า รถรุ่นนี้ จะใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเหมือนในจีน และ จะมีเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จด้วย แต่ไฮไลท์ น่าจะอยู่ที่รุ่นไฮบริด ยกระบบ  E- Power   ไปตอบโจทย์ลูกค้า  ซึ่งคาดว่าจะมีการปรับปรุงหลายประการมากกว่า ใน   Nissan  Note   และ   Nissan  serena   ที่วางขาย

2019 Nissan kick

เชื่อว่าจะมีการปรับปรุง ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าให้มีกำลังมากขึ้น เช่นเดียวกับแบตเตอร์รี่  ตลอดจนระบบ e-pedal   ช่วยหน่วงในการเบรก จะมีความสามารถตอบสนองดีกว่า ตัวเครื่องยนต์ปั่นไฟ 1.2 ลิตร จะมีความเงียบมากกว่าปัจจุบัน

ล่าสุด นิสสัน คิก เพิ่งวางจำหน่ายในอินเดีย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และทำสถิติการขายรถ 1 คัน ทุกๆ 10 นาที ในกลุ่มประเทศละตินอเมริกา ตลอดจนยังได้รับรางวัล   Best Interior  ประจำปีนี้ จาก  Ward Auto   ถือเป็นรถที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งเช่นกัน

กำหนดการวางขายในไทย ทางทีมงาน   Ridebuster.com ทราบมาว่า มันจะเข้ามาจำหน่ายในปีหน้า ช่วงไตรมาสแรก ทั้งที่กำหนดการเดิน ตามที่   Headlightmag.com   นำเสนอ ตั้งแต่ ปี 2016 คือ มันน่าจะเข้ามาในปี 2018 หรือ ปีนี้

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้น ติดตามได้ในเร็วๆ นี้ ทาง  Ridebuster.com

ภาพ รถสีแดง คือ รุ่นที่ขายในจีน ส่วน สีเทา คือรุ่นขายในอินเดีย

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่