หลังจากการเผยโฉม Nissan Juke โมเดลใหม่ไปไม่นาน ผู้คนหลายประเทศพากันเรียกร้องให้รถเข้ามาขายไวๆ แต่น่าเสียดายที่ชาวญี่ปุ่นคงอดใช้…

Nissan Juke ครอสโอเวอร์สไตล์เด็กแนวเจนเนเรชั่นที่ 2 ซึ่งเผยโฉมให้ชาวโลกได้เห็นครั้งแรกไปเมื่อไม่นานนัก ทั้งคนยุโรป อเมริกา ไทย หรือแม้แต่ชาวญี่ปุ่น ต่างพากันเรียกร้องให้เจ้าจู๊ครีบมาขายไวๆ เพราะทนกับความเท่ลงตัวในทุกสัดส่วนของรถคันนี้ไม่ไหว

แต่แล้วความฝันของชาวแดนปลาดิบที่จะได้ซื้อหา Juke กลับต้องดับลง เนื่องจากนิสสันได้บอกกับสื่อญี่ปุ่นสดๆ ร้อนๆ ว่า พวกเขาไม่มีการแผนจำหน่ายรถรุ่นใหม่นี้ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่าเหตุผลที่แท้จริงของเรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรกัน

ทางนิสสันได้ให้คำตอบเพิ่มเติมว่า Juke ใหม่จะสงวนไว้ทำตลาดทั่วโลกนอกแดนอาทิตอุทัยเท่านั้น เนื่องจากกลุ่มโปรดักส์ไลน์อัพรถยนต์ที่นิสสันมีวางจำหน่ายอยู่ปัจจุบัน ถือว่ามีประสิทธิภาพตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ โดยมีโมเดลตัวขายดังนี้ Nissan Dayz เจ้ารถ Kei car คันเล็ก Nissan Note โดดเด่นด้วยขุมพลัง E-Power หรือ Nissan Serena รถมินิแวนรุ่นขายดีแซงหน้าคู่แข่ง และ Nissan X-Trail หนึ่งในเอสยูวีรุ่นขายดีตลอดกลางของนิสสันญี่ปุ่น

เหตุผลที่ทางนิสสันให้ไว้อาจฟังดูไม่ค่อยเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคเท่าไหร่ แต่ก็ต้องเข้าใจด้วยว่านิสสันญี่ปุ่นอาจเป็นเพียงไม่กี่แห่งที่สามารถทำกำไรได้เป็นจำนวนมาก เพราะสถานการณ์ในตลาดต่างประเทศนั้นก็ใช่ว่าจะดี เช่น ไทย ที่ปัจจุบันขาดรถโมเดลเรือธงในการดึงดูดให้ลูกค้าเข้าไปยังโชว์รูม ซึ่งต่อจากนี้นิสสันจะเดินเกมต่ออย่างไรคงต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่