ไม่ใช่เพียงคอนเซบป์อีกต่อไปสำหรับ Nissan GT-R50 by Italdesign เพราะล่าสุดมีการเผยภาพรถเวอร์ชั่นผลิตจริง ซึ่งเตรียมส่งมอบลูกค้าช่วงปลายปี 2020

เจ้าก็อตซิลล่าบ้าพลังหรือที่รู้จักกันในวงการยานยนต์ อย่าง Nissan GT-R โฉมปัจจุบันมีอายุมากว่า 8 ปีแล้ว ซึ่งก็มีข่าวคราวว่านิสสันกำลังออกแบบและผลิตรถเจนฯ ใหม่ออกมาในอนาคต อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงต้นปี 2018 ทางนิสสันได้ร่วมกับ Italdesign เพื่อออกแบบ Nissan GT-R50 รถคันพิเศษให้สาวกได้น้ำลายไหล โดยตอนนี้พวกเขาก็มีข่าวดีเกี่ยวกับรถพิเศษคันดังกล่าว

ด้วยความที่เป็นรถเวอร์ชั่นฉลองครบรอบ 50 ปี ของ GT-R เจ้านี่จึงได้ขุมพลังซึ่งปรับแต่งเป็นพิเศษ ด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V6 3.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ตัวเลขดังกล่าวสามารถแข่งตีคู่กับบรรดาซูเปอร์คาร์จากแดนยุโรปได้แบบสบายๆ

ทางนิสสันได้กล่าวว่าพวกเขาเตรียมผลิต Nissan GT-R50 ในคราบรถซูเปอร์คาร์ในจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน ซึ่งจะนำไปโชว์ในงาน 2020 Geneva Motor จากนั้นจึงเริ่มทยอยส่งมอบให้กับลูกค้าที่ได้ลงชื่อสั่งจองช่วงปลายปี 2020 ต่อไป

 

สำหรับราคาจำหน่ายเริ่มต้นแบบไม่มีออปชั่นเพิ่มเติมที่ 1.12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 33.9 ล้านบาท) รถคันแรกส่งมอบถึงมือลูกค้าช่วงปลายปี 2020 และคันสุดท้ายคาดว่าอยู่ในราวปลายปี 2021 เช่นเดียวกัน

ทางผู้ผลิตเปิดเผยว่า GT-R50 ทุกคันจะบ่งบอกความพิเศษด้วยเลขลำดับการผลิตนับจาก 1-50 โดยตอนนี้มีผู้สั่งจองรถเป็นจำนวนมาก ทว่ายังมีรถว่างรอให้ใครก็ตามที่สนใจมาเซ็นใบจองได้อยู่ แต่ขอบอกว่าต้องรีบเพราะของดีไม่อยู่รอนานนัก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่