นิสสันเปิดตัว Nissan GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ขายในไทยราคา 11.3 ล้านบาท

Nissan GT-R เป็นรถ Sport ในตำนานที่หลายคนรู้จักและได้รับความชื่นขม ทั้งด้านสมรรถนะในการขับขี่และความสวยงาม ตัวรถรหัสนี้ขายมาแล้วกว่า 50 ปี ใน 5 เจนเนอเรชั่น

Nissan GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี

Nissan GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี

ภายนอกออกแบบโดยใช้สีทูโทน สีฟ้า Bayside Blue ตัดกับลายทางสีขาว ให้ความสปอร์ต อีกทั้งยังมีสีฟ้าอยู่บนซี่ล้อที่จะให้ความรู้สึกหรูหรา พรีเมี่ยมเพิ่มขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีสีภายนอกอีกสองสี ได้แก่ สีขาวมุก (Storm White) พร้อมแถบสีแดง และ อัลติเมท ซิลเวอร์ (Ultimate Silver)พร้อมแถบสีขาว ทั้งหมดมาพร้อมสัญลักษณ์ครบรอบ 50 ปี

และท่อไอเสียอันเป็นเอกลักษณ์ของจีที-อาร์ ใช้เป็นไทเทเนียมแบบใหม่ เคลือบด้วยไทเทเนียมพร้อมปลายท่อสีฟ้าขัดเงา

Nissan GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี

 ภายในตกแต่งด้วยสีเทาพิเศษที่ให้ความรู้สึกหรูหราภายในห้องโดยสารรวมถึงพวงมาลัยที่เป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งหัวเกียร์ ที่เบาะนั่งพิมพ์ลายนูนที่ออกแบบพิเศษชิ้นส่วนที่หุ้มผนังด้านบนของรถใช้วัสดุแบบอัลคันทาร่า (Alcantara®)มีการตัดเย็บที่เป็นเอกลักษณ์ที่บังแดดหุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่าและอีกมากมาย

แผงควบคุมกลางที่มาพร้อมการควบคุมเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว ไอคอนขนาดใหญ่บนหน้าจอแสดงผลให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่โดยไม่รบกวนสมาธิ แป้นเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ติดตั้งบนพวงมาลัยสปอร์ตให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ในระหว่างเลี้ยวโดยไม่ต้องละมือจากพวงมา

ลัย

Nissan GT-R มาพร้อมกับระบบเครื่องเสียงและการสื่อสารในตัว ให้เจ้าของรถล็อคหรือปลดล็อกประตูได้จากระยะไกล เปิดใช้งานการเตือนต่างๆ เรียกใช้บริการฉุกเฉินหรือติดตามที่อยู่ของรถผ่านแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟน ระบบเสียงแบบพรีเมียมของ BOSE® มาพร้อมกับลำโพงประสิทธิภาพสูง 11 ตัวและ Active Sound Management เพื่อให้ประสบการณ์การขับขี่สนุกมากยิ่งขึ้น

 

ส่วนด้านเครื่องยนต์ของ Nissan GT-R มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 24 วาล์ว ขนาด 3.8 ลิตรทวินเทอร์โบชาร์จ ที่ให้พละกำลังสูงสุด 555 พีเอส ให้ แรงบิดสูงสุดที่ 632 นิวตันเมตรอีกทั้งยังประกอบด้วยมือจาก ‘ทาคูมิ’ หรือช่างเทคนิคระดับสูงสุดและทีมวิศวกรของจีที-อาร์

Nissan Australia celebrates 50 years of Nissan GT-R with range updates and special edition

จีที-อาร์ ใช้ระบบเกียร์แบบดูอัลคลัตช์ 6 สปีด ที่ได้รับการพัฒนาพร้อมโหมด ‘R’ ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับการขับขี่ทั้งบนถนนและในสนามแข่ง ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ลงมีความดุดันมากขึ้นสำหรับการเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม โดยการเปลี่ยนเกียร์เกิดขึ้นขณะเบรกเอบีเอสทำงานจึงลดอาการอันเดอร์สเตียร์ (understeer) และให้การควบคุมที่ง่ายยิ่งขึ้น

ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบแปรผันถูกตั้งโปรแกรมให้เปลี่ยนแผนการขับขี่เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของเจ้าของรถ ทำให้สามารถขับขี่ได้ตามกฎหมายบนถนนสาธารณะหรือขับขี่ด้วยความดุดันบนสนามแข่งโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโหมดด้วยตนเอง

ระบบช่วงล่างแบบควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการพัฒนาเพื่อให้การเข้าโค้งที่มีเสถียรภาพและการขับขี่ที่ราบรื่นยิ่งขึ้น ระบบบังคับเลี้ยวนั้นเป็นแบบเส้นตรงและมีความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม ที่ให้การแก้ไขน้อยที่สุดที่ความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (186ไมล์ต่อชั่วโมง)

หม้อลมเบรกใหม่เพิ่มการตอบสนองการเบรกเริ่มต้นด้วยการเหยียบคันเร่ง ที่สั้นลง ส่งผลให้ความสามารถในการหยุดรถมีเพิ่มขึ้น

Nissan GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี จำหน่ายในประเทศไทยด้วยราคา 11.3 ล้านบาท พร้อมการรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตรและการบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยสยาม นิสสัน ทีเคเอฟ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์บริการรถยนต์สมรรถนะสูงของนิสสัน หรือ นิสสัน ไฮเพอร์ฟอร์มแมนซ์ เซ็นเตอร์ (Nissan High Performance Center) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่