หลังลากขายกระบะรุ่นแซยิดมานานเป็น 10 ปี ในที่สุดนิสสันก็ออกมาเผยแล้วว่า Nissan Frontier โฉมสหรัฐฯ รุ่นต่อไป จะได้เครื่องเบนซิน V6 3.8 ลิตร บล็อกใหม่

รถกระบะหน้าเก่าที่ลากขายมานานมากในตลาดสหรัฐอเมริกา อย่าง Nissan Frontier ซึ่งในไทยยุติการขายไปนานแล้ว ล่าสุดมีข่าวระบุว่านิสสันเตรียมเผยโฉม Frontier ใหม่ เร็วๆ นี้ ด้านรูปลักษณ์คาดว่าคล้ายกับ Nissan Titan แต่มาในขนาดย่อมลงมา

เว็บไซต์ Autoblog ได้เปิดเผยข้อมูลบางส่วนของ Frontier 2021 โฉมใหม่ ว่าเส้นสายของกระบะขนาดกลางคันนี้ จะมีความบึกบึนโชว์เส้นสายแข็งแกร่งกว่าโฉมปัจจุบันชัดเจน และยังมีข่าวลือว่ากระบะตอนครึ่งที่มีชื่อเรียกว่า King Cab อาจไม่ได้ผลิตขายในโฉมต่อไป

ขณะเดียวกัน รูปลักษณ์ภายนอกที่คาดว่าจะมีสไตล์คล้ายกับ Nissan Titan ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหญ่สุดของค่าย ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า Frontier จะใช้พื้นฐานโครงสร้างของ Titan ที่มีการนำมาลดมิติความยาวให้สั้นลง อีกหนึ่งกรณีที่เป็นไปได้ก็คงเป็นการอัพเดทโครงสร้างจากรุ่นปัจจุบัน เพื่อให้ตัวรถยังคงมีขนาดมิติไม่ต่างจากเดิม แต่มอบประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีขึ้น

หนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ความหล่อกับโครงสร้าง หนีไม่พ้นการที่นิสสันเตรียมนำเสนอขุมพลังบล็อกใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.8 ลิตร ที่อาจมาพร้อมแรงม้าราว 304 ตัว (PS) พร้อมจับคู่เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ซึ่งคาดการณ์ว่าหัวใจใหม่จะทำอัตราสิ้นเปลืองได้ดีกว่าเครื่องเบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร ที่ลากขายอยู่ในโฉมเก่า

สำหรับวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Frontier ใหม่ คาดว่าจะเปิดภายในปีนี้ ส่วนกำหนดการออกขายจริงเร็วสุดภายในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 กว่าจะถึงวันนั้นเรามาจับตาดูกันอีกที

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่