หลังจากเปิดตัว Nissan  Note   ใหม่ ออกมาส่งท้าย โครงการรถยนต์อีโค่คาร์เฟส  1  ทา งนิสสันก็เปิดเผยแล้วว่า ทางบริษัทยังจะคงอยู่ในโครงการรถยนต์อีโค่คาร์ระยะที่สองต่อ โดยในเฟส  2  จะวางจำหน่ายรถยนต์   Nissan March   และ  Nissan  note  ต่อไป

เรื่องดังกล่าวมาจากการให้สัมภาษณ์ของ คุณ สุรีย์ทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานทางด้านการตลาดของ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ว่า  ทางบริษัทได้ขายรถยนต์อีโค่คาร์ไปแล้วกว่า  1  แสนคัน และได้ทำตามเป้าหมายที่ให้กับรัฐบาลว่าจะผลิตรถยนต์อีโค่คาร์  3 รุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“แผนต่อไป เราจะเข้าสู่โครงการอีโค่คาร์เฟส 2 โดยเราวางแผนจะผลิตรถยนต์   Nissan march  และ   Nissan note  รุ่นใหม่ รวมถึงรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นอื่นๆ อีกด้วย”

ทั้งนี้ นิสสันเป็นต้นตำหรับของการเริ่มผลิตรถยนต์อีโค่คาร์ โดยเริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่ ปี   2010  ในรถยนต์   Nissan  march   และในปี   2012  วางจำหน่ายรถยนต์   Nissan  Almera  ใหม่

ปัจจุบัน โครงการรถยนต์อีโคคาร์เฟส  2  ได้เริ่มดำเนินการมาสักระยะแล้ว โดยมาสด้า เป็นบริษะทรถนต์รายแรกที่ปล่อยโปรดักส์รถยนต์อีโค่คาร์ 2  ออกมาด้วรถยนต์   Mazda  2 ใหม่ 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่