1

ขณะที่ลูกค้าชาวไทยหลายคนยังไม่เห็นท่าทีว่า Nissan Ariya จะมีโอกาสถูกนำมาทำตลาดในบ้านเราบ้างหรือไม่ ? แต่ล่าสุดกลับมีคนพบเห็นว่ามันกำลังจะมีร่างอัพเกรดงอกมาเพิ่ม แถมยังเป็นร่าง “Nismo” อีกด้วย

หลังจากการให้ข้อมูลก่อนหน้านี้ไปเพียงไม่นาน ว่าขณะนี้ทางวิศวกรของ Nissan Motorsport หรือ Nismo กำลังมุ่งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับการอัพเกรดสมรรถนะตามฉบับของสำนักกันอยู่

ล่าสุดก็ได้มีคนพบเห็น Nissan Ariya ไปปรากฏวิ่งอยู่ในสนามแข่ง Nurburgring ประเทศเยอรมัน ซึ่งจุดน่าสงสัยสำคัญคือมันดันมากับชิ้นส่วนเปลือกนอกที่ดูแปลกตาออกไปจากร่างเดิมหลายรายการ

ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งชุดสปอยเลอร์หลังเสริมขึ้นมาอีกชิ้น บริเวณเหนือไฟท้าย, เสริมชายล่างให้กับตัวรถเกือบรอบคัน นั่นคือทางด้านหน้า กับด้านท้าย และหากสังเกตกันให้ดี ก็จะพบว่า แม้กันชนหน้าของมันจะดูเกือบคล้ายเดิม แต่บริเวณแก้มข้างของมันกลับถูกตีโป่งออกจากเดิม และช่องลมด้านในก็ดูกว้างขึ้นเล็กน้อย

และสุดท้ายคือชุดล้ออัลลอยด์ที่ให้มา ก็มีการปรับลายใหม่ และรัดด้วยยางตระกูลซิ่งอย่าง Michelin Pilot Sport อีกด้วย

แน่นอน เนื่องจากนี่เป็นการปรากฏตัว ต่อหน้าสาธารณะชนเป็นครั้งแรก ดังนั้นจึงยังไม่มีใครสามารถคาดเดาได้เลยว่า เจ้า Nissan Ariya Nismo คันนี้ จะได้รับการปรับแต่งขึ้นจากเดิมอีกมากแค่ไหน นอกจากหน้าตาที่เราเห็นกันอยู่แล้วในตอนนี้

แต่หากอิงจากตัวเลขสมรรถนะของ Ariya ร่างธรรมดารุ่นท็อปสุด อันที่จริงมันก็มีพละกำลังติดมอเตอร์ไฟฟ้าของตนเองรวมกันมากถึง 394 PS เข้าไปแล้ว และยังมีแรงบิดสูงสุดอีกมากถึง 599 นิวตันเมตร

ดังนั้น พละกำลังหลังการปรับแต่งแล้ว จึงอาจจะขยับขึ้นไปอยู่ที่ราวๆ 420-450 แรงม้า PS และแรงบิดก็ควรขยับขึ้นไปอยู่ที่ราวๆ 620 – 700 นิวตันเมตร ซึ่งก็จะยิ่งทำให้มันดูน่าขับน่าใช้มากขึ้นไปอีก

แต่หากถามว่าแล้วมันจะมีกำหนดเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่ ? ทั้งนี้ ก็ต้องรอให้ทาง Nissan ประเทศไทย เอารถร่างต้นเข้ามาขายในไทยก่อนจะดีกว่าครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่