ทีมแข่ง Ford Thailand Racing (FTR) เปิดฤดูกาลแข่งขัน Thailand Super Series 2024 อย่างดุเดือดในรายการ Thailand Super Pickup โชว์ศักยภาพและความแข็งแกร่งของรถกระบะ Ford Ranger และพัฒนาการของทีม คว้า 5 รางวัลจากการแข่งขันสนามที่ 1 และ 2 เมื่อวันที่ 4-5 พฤษภาคม 2567 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

การแข่งขันเริ่มขึ้นอย่างดุเดือดไม่แพ้อากาศที่ร้อนระอุ โดยแจ็ค เลมวาร์ด ในรถ Ford Ranger หมายเลข 41 และแซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ใน Ford Ranger หมายเลข 3 จากทีม Aurora Ford Thailand Racing ได้พิสูจน์ฝีมือการขับขี่อันยอดเยี่ยม ในสนามแรกออกตัวจากกริดที่ 6 และ 7 ตามลำดับ ทั้งคู่ใช้ทักษะการขับที่มีชั้นเชิงเร่งแซงคู่แข่งขึ้นมาได้ จบการแข่งขัน แซนดี้ครองอันดับ 3 คลาสเอ และ 4 Overall ด้านแจ็คตามติดมาด้วยอันดับ 4 คลาสเอ

ต่อมาในสนามที่ 2 แซนดี้และแจ็ค ได้งัดเทคนิคการขับขี่มาพิชิตคู่แข่งบนสนามที่ดุเดือด โดยแจ็ค เลมวาร์ด ได้ขึ้นนำคู่แข่งจากการออกตัวกริดที่ 6 มาเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ในคลาสเอ และ 4 Overall ขณะที่แซนดี้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 โชว์ทักษะการแข่งที่เข้มข้น ทว่าประสบอุบัติเหตุในรอบที่ 2 จนตกอันดับลงไป แต่สามารถตีตื้นขึ้นมาได้จนจบอันดับที่ 8 คลาสเอ

ด้านทีม FORD-CRE-LANOTEC-LIQUI MOLY RACING ได้เปิดตัว เชส ชาคริส พาร์คส น้องเล็กคนใหม่ของทีม นักแข่งชาวไทย-อเมริกัน แชมป์คาร์ตติ้งวัยเพียง 16 ปี ซึ่งได้เรียนรู้เทคนิคการขับรถแข่งมาจากแซนดี้เองโดยตรง ร่วมประเดิมการแข่งรถกระบะครั้งแรกในรถ Ford Ranger หมายเลข 25 โดยแม้จะออกตัวในกริดที่ 36 ก็สามารถตีตื้นขึ้นมาแข่งจบในอันดับที่ 23 Overall ในการแข่งขันวันแรก

“Ford ขอแสดงความยินดีกับทีม Ford Thailand Racing ที่ได้สร้างผลงานที่น่าภูมิใจอีกครั้งในการแข่งขัน Thailand Super Series ซึ่งนับเป็นฤดูกาลที่ 5 ตั้งแต่ก่อตั้งทีมมา เราเชื่อว่าความมุ่งมั่นของทีมและความสามารถของนักแข่งจะมีส่วนสำคัญในการพัฒนารถและทีมแข่งให้แข็งแกร่งขึ้น และสร้างความประทับใจให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตไทย ฟอร์ดตื่นเต้นมากที่จะได้อวดศักยภาพของรถ นักแข่ง รวมถึงวิศวกร ในการแข่งขันครั้งต่อไป” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่