หลังจากเปิดตัวในบ้านเราไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา นิสสันถูกไถ่ถามว่าเมื่อไร จะตัดสินใจนำรถยนต์ซีดานกลางใหม่มาขายในไทย แม้ว่าบ้านเรา อาจจะยังไม่มาแต่วันนี้มันเปิดตัวขายแล้วในจีน 

Nissan  Altima   ใหม่เพิ่งจะเปิดขายในจีนวันนี้ โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  กวางโจม มอเตอร์โชว์ การเปิดตัวดังกล่าว เป้นการแสดงว่าชื่อนิสสัน อัลทิม่า ใหม่ จะถูกใช้ในฝั่งเอเซียในอนาคต ไม่มีการใช้ชื่อ เทียน่า อีกต่อไป 

2018 Nissan  Altima China
GUANGZHOU, China (Nov. 16, 2018) – The all-new Nissan Altima sedan, equipped with world-first engine technology and the ProPILOT driver assistance system, made its China debut today at the Guangzhou Motor Show 2018.

ในเวอร์ชั่นจีน นิสสัน จัดการนำรถในโฉมอเมริกา มาเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการ โดยมีหน้าตาไม่ต่างจากรุ่นที่ขายทางฝั่งตะวันตก ให้ความภูมิฐานตั้งแต่ทางด้านหน้าจรดทางด้านบั้นท้าย 

นอกจากนี้ตัวรถยังได้เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 2.0   VC Turbo  ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการขับขี่ สามารถปรับกำลังอัดให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ขับขี่ได้ระหว่างการขับขี่ ระหว่าง 8.0 /1 และ 14.0/1 ช่วยให้ได้ประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม 

2018 Nissan  Altima China
 
2018 Nissan  Altima China
 

สำหรับ   Nissan  Altima  ใหม่ ยังไม่มีกระแสข่าวว่าจะมาขายในไทยในเร็วๆนี้ แต่เชื่อว่าสาวกนิสสัน อยากให้นิสสันเอารถรุ่นนี้มาขายในไทยเร็วๆ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่